Indonesia vẫn quyết mua máy bay chiến đấu siêu thanh của Nga

(PLVN) - Indonesia dự kiến sẽ bắt đầu nhận các máy bay chiến đấu Su-35 của Nga vào cuối năm 2019, hãng tin TASS của Nga dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu cho biết.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin trên, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng này ngày 2/6, ông Ryacudu cho hay, việc hoàn thiện hợp đồng giữa Nga và Indonesia đang gặp những thách thức nhất định do thực tế là quá trình này có sự tham gia của 3 bộ trong Chính phủ Indonesia.

“Bộ Quốc phòng đã ký tất cả các tài liệu, trong khi Bộ Thương mại và Bộ Tài chính vẫn đang trong quá trình phê duyệt liên quan đến các hình thức thanh toán khác nhau”, ông Ryacudu giải thích. 

Dù các cuộc thảo luận giữa các cơ quan trên vẫn đang được tiến hành nhưng theo ông Ryacudu, về cơ bản vấn đề đã được giải quyết.

“Tôi nghĩ rằng vấn đề sẽ được giải quyết trong năm nay”, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia nói.

Trước đó, ông Ryacudu cũng khẳng định Jakarta sẽ không hủy hợp đồng cung cấp máy bay phản lực từ Nga, bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga. 

Việc ký kết hợp đồng cung cấp 11 máy bay chiến đấu Su-35 của Nga cho Indonesia đã được công bố vào đầu năm ngoái.

Indonesia trở thành nước thứ 2 sau Trung Quốc mua máy bay Su-35 từ Nga. Máy bay chiến đấu siêu thanh Su-35S thế hệ 4 này của Nga đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày tháng 2/2008. 

Máy bay chiến đấu Su-35S là một biến thế của máy bay Su-27. Máy bay này nặng 19 tấn, có độ cao tối đa khi hoạt động là 20.000m, với tốc độ tối đa lên tới 2.500 km/h. 

Vũ khí của máy bay chiến đấu này bao gồm một khẩu đội súng 30 mm, với trọng tải vũ khí lên tới 8 tấn, bao gồm tên lửa và bom các loại.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.