Indonesia sẽ nhập khẩu 200 tấn gạo từ Việt Nam

Bộ trưởng Thương mại Indonesia Mari Elka Pangestu ngày 20/12 cho biết nước này sẽ tăng lượng gạo nhập khẩu trong năm nay lên mức 1 triệu tấn.

Bộ trưởng Thương mại Indonesia Mari Elka Pangestu ngày 20/12 cho biết nước này sẽ tăng lượng gạo nhập khẩu trong năm nay lên mức 1 triệu tấn.
 
Theo trang mạng trực tuyến detikcom, bà Mari Elka cho biết sẽ tiếp tục nhập khẩu 200 tấn gạo từ Việt Nam. Bà cũng cho biết Chính phủ Indonesia đã quyết định bãi bỏ thuế nhập khẩu gạo theo đề nghị của Cơ quan hậu cần quốc gia. Nhập khẩu gạo là một phần nỗ lực của Chính phủ Indonesia nhằm duy trì kho dự trữ gạo đạt ít nhất 1,5 triệu tấn vào cuối năm 2010. Cho đến nay, Indonesia đã thỏa thuận nhập khẩu 850.000 tấn gạo. Theo Bộ trưởng Mari Enca Panghextu, số gạo nhập khẩu thêm là từ Việt Nam và Thái Lan. Vào ngày 3/12, Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Indonesia Hatta Rajasa xác nhận Cơ quan hậu cần quốc gia Indonesia sẽ nhập khẩu trên 250.000 tấn gạo từ Thái Lan để bổ sung cho 600.000 tấn gạo đã nhập trước đó. Trong một diễn biến khác, Chính phủ Indonesia cho biết nước này khó đạt được chỉ tiêu giữ tỷ lệ gia tăng lạm phát trong năm 2010 ở mức 5,3% do điều kiện thời tiết khó khăn làm tăng giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm. Theo Thống đốc Ngân hàng Indonesia Darmin Nasution, tỷ lệ lạm phát của nước này trong năm nay sẽ ở mức 6,5%. Ông Darmin cũng cho rằng trong năm 2011, áp lực lạm phát vẫn rất mạnh, tuy nhiên ông dự báo lạm phát của Indonesia trong năm tới sẽ vào khoảng 5,1%./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.