Indonesia muốn mời Jack Ma làm cố vấn thương mại điện tử

(PLO) - Chính phủ Indonesia mới đây đã thành lập một ủy ban đặc biệt nhằm định hướng phát triển cho ngành thương mại điện tử, Theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia Rudiantara, chính ủy ban này đã ngỏ lời mời lãnh đạo của Alibaba về làm cố vấn.
Indonesia muốn mời Jack Ma làm cố vấn thương mại điện tử

Nhằm thúc đẩy tăng trưởng ngành thương mại điện tử, chính phủ Indonesia đã thành lập một ủy ban đặc biệt nhằm định hướng cho ngành, gồm 10 vị bộ trưởng. Theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia Rudiantara, chính ủy ban này đã ngỏ lời mời lãnh đạo của Alibaba về làm cố vấn.

"Mục tiêu của hành động này là giúp Indonesia hướng đến thị trường quốc tế hơn", ông Rudiantara cho hay.

Reuters dẫn lời nữ phát ngôn của Alibaba (Trung Quốc) xác nhận Indonesia đã gửi đề nghị tới Chủ tịch Jack Ma, tuy nhiên người này từ chối trả lời liệu nhân vật đứng đầu tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc có đồng ý hay không. Nếu nhận lời, Jack Ma sẽ giữ vị trí cố vấn phát triển cho ngành công nghiệp thương mại điện tử mới hình thành tại đây.

Indonesia với số dân đông thứ 4 trên thế giới, đa phần là người trẻ, có hiểu biết về Internet, cùng với đó là thị trường thương mại điện tử mới trỗi dậy, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Mới đây, một nhóm nhà đầu tư ngoại, dẫn đầu là công ty góp vốn tư nhân KKR & Co và Warburg Pincus đã rót hơn 550 triệu USD vào start-up có tên Go-Jek của Indonesia.

Đầu năm nay, Alibaba đã mua cổ phần kiểm soát của Tập đoàn Lazada, doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến lớn tại Đông Nam Á, với trị giá khoảng một tỷ USD. Alibaba được thành lập năm 1999, đến nay đang là công ty bán lẻ thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Tháng 9/2014, ban lãnh đạo công ty quyết định đưa Alibaba niêm yết trên sàn chứng khoán New York (Mỹ) với vốn hóa lên tới 231 tỷ USD, cao hơn cả Amazon và eBay cộng lại. Sự thành công của doanh nghiệp này khiến người ta dần quên đi khái niệm xem Alibaba là Amazon của Trung Quốc.

Khánh Linh
Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.