Indonesia muốn đàm phán lại dự án máy bay trực thăng với Hàn Quốc

(PLO) - Indonesia muốn đàm phán lại dự án phát triển máy bay trực thăng tầm trung với Hàn Quốc với những điều khoản về tài chính “nhẹ” hơn cho nước này.
Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto. Ảnh RT/KTĐT Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto. Ảnh RT/KTĐT

Theo Reuters, thông tin trên được Bộ trưởng an ninh Indonesia Wiranto đưa ra trong một tuyên bố. “Vì tình hình kinh tế của đất nước nên Tổng thống đã quyết định đàm phán lại để các điều khoản liên quan đến ngân sách dự án của Indonesia nhẹ hơn”, ông cho biết. Theo ông Wiranto, các cuộc đàm phán sẽ thảo luận về phần đóng góp của Indonesia trong tổng chi phí phát triển, sản xuất, chuyển giao công nghệ…

Năm 2014, Indonesia và Hàn Quốc đã nhất trí cùng thực hiện dự án phát triển một máy bay chiến đấu trị giá khoảng 7,9 tỉ USD, trong đó Indonesia đã đồng ý trả 20% chi phí phát triển. Song, theo một quan chức Hàn Quốc, Indonesia đã không đáp ứng được hạn chót thanh toán cho dự án vào nửa cuối năm 2017, đầu năm 2018. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.