Indonesia đóng cửa sân bay ở Bali thêm 24 giờ

(PLO) - Bộ Giao thông Indonesia ngày 28/11 cho biết sẽ kéo dài thời gian đóng cửa sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai ở Bali thêm 24 giờ vì khói bụi từ núi lửa Agung trên đảo. 
Núi lửa Agung tại Indonesia phun trào. Ảnh: AAP/VOV Núi lửa Agung tại Indonesia phun trào. Ảnh: AAP/VOV

Reuters dẫn thông báo từ giới chức Indonesia cho biết, sân bay ở Bali cách ngọn núi lửa Agung 60km sẽ bị đóng cửa đến 7h00 sáng 29/11. Chính quyền địa phương cũng đã công bố danh sách 10 sân bay thay thế, bao gồm các sân bay ở các tỉnh lân cận, để các hãng hàng không chuyển hướng.

Tuyên bố của Bộ Giao thông Indonesia được đưa ra sau khi Cơ quan Hàng không Quốc gia nước này cho biết nhiều tuyến đường bay đã bị bao phủ bởi tro bụi núi lửa.

Liên quan đến tình hình, Đại Sứ quán Việt Nam tại Indonesia ngày 28/11 một lần nữa gửi cảnh báo tới các du khách Việt Nam đang bị kẹt tại sân bay Ngurah Rai do các hãng hàng không hủy chuyến bay cần khẩn trương tìm cách rời khỏi Bali càng sớm càng tốt. Trường hợp cần hỗ trợ thông tin, người Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán qua đường dây nóng: Anh Nguyễn Thanh Giang (+62811161025) hoặc trường hợp cần hỗ trợ cách rời khỏi Bali, liên hệ Hướng dẫn viên du lịch địa phương Pak Nyoman (+6285792640918, +6281338643014). Theo Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn, ngày 28/11, khoảng 40 người Việt vẫn đang tìm cách đi ra khỏi Bali. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.