Indonesia cảnh báo về sóng lớn sau sóng thần chết người

(PLO) - Giới chức Indonesia ngày 26/12 cảnh báo về hiện tượng thời tiết cực đoan và những đợt sóng cao do núi lửa Anak Krakatau phun trào.
Những ngôi nhà ven biển tại thị trấn Sumur, tỉnh Banten, Indonesia bị tàn phá sau thảm họa đêm 22/12. Ảnh: Reuters/VnE Những ngôi nhà ven biển tại thị trấn Sumur, tỉnh Banten, Indonesia bị tàn phá sau thảm họa đêm 22/12. Ảnh: Reuters/VnE

Theo Reuters, người đứng đầu Cơ quan khí tượng Indonesia Dwikorita Karnawati trong một tuyên bố cho rằng thời tiết cực đoan xung quanh núi lửa Anak Krakatau có thể khiến miệng núi lửa trở nên dễ sập hơn.

“Chúng tôi đã phát triển một hệ thống giám sát tập trung đặc biệt vào các rung chấn xung quanh núi lửa Anak Krakatau để có thể phát đi những cảnh báo sớm”, ông Karnawati cho hay.

Cảnh báo của giới chức Indonesia được đưa ra trong bối cảnh đợt sóng thần xảy ra tối 22/12 đã khiến 429 người thiệt mạng, ít nhất 154 người còn mất tích, hơn 1.400 người bị thương và hàng nghìn người khác phải đi sơ tán. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.