Indonesia bỏ phiếu bầu cấp địa phương

(PLO) - Hàng chục triệu cử tri Indonesia ngày 27/6 đã đi bỏ phiếu bầu cử cấp khu vực để bầu ra 171 thị trưởng thành phố, thống đốc và người đứng đầu chính quyền khu vực.
Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN) Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, cuộc bầu cử lần này có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc bầu cử Quốc hội và Tổng thống Indonesia sẽ được tiến hành trong năm 2019 tới. 171.000 cảnh sát đã được điều động tới cùng lực lượng quân đội đảm bảo an ninh tại các điểm bỏ phiếu.

Các điểm bỏ phiếu mở cửa lúc 0h00 GMT và đóng cửa sau đó 6 giờ. Ngay sau khi phòng phiếu đóng cửa, việc kiểm phiếu đã được tiến hành. Theo các kết quả thăm dò sau bầu cử, các ứng viên từ các đảng ủng hộ đương kim Tổng thống Joko Widodo nhiều khả năng sẽ được bầu.

Kết quả chính thức sẽ được Ủy ban bầu cử quốc gia Indonesia công bố vào ngày 9/7 tới. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.