Đưa vào hoạt động Trung tâm ICU lớn nhất ĐBSCL

Đưa vào hoạt động Trung tâm ICU lớn nhất ĐBSCL
(PLVN) -  Ngày 16/8, BS.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, Trung tâm Hồi sức tích cực quốc gia điều trị COVID-19 đặt tại Bệnh viện đã chính thức đi vào hoạt động.

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch
(PLVN) - Không chỉ là động lực quan trọng để phát triển kinh tế đất nước, doanh nghiệp tư nhân đang ngày càng thể hiện vai trò “xung kích” trên nhiều lĩnh vực, mà đặc biệt là trên mặt trận chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Bệnh viện dã chiến Chí Linh sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân dương tính Covid-19 trong chiều nay

Cận cảnh Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh, Hải Dương thời điểm hiện tại. Ảnh: Huy Hoàng - Đức Tùy.
(PLVN) - Sáng nay (29/1), đoàn công tác của Bộ Y tế bao gồm lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh và các chuyên gia từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có mặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) để tập huấn cho các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế về công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Các bệnh viện Thái Lan phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn giữa đại dịch

Nhân viên y tế với tấm che mặt tạm thời tại Bệnh viện Siriraj ở Bangkok. Ảnh: BKP
(PLVN) - Dịch Covid-19 đã làm thay đổi nhiều điều trong cuộc sống, khiến nhiều bệnh viện - tuyến đầu chống dịch phải đưa ra những lựa chọn khó khăn. Bệnh viện Siriraj - một trong những cơ sở y tế hàng đầu của Thái Lan đã phải trì hoãn, hủy bỏ một số phương pháp điều trị sau khi bệnh nhân Covid-19 tăng vọt.