Ích kỷ trên giường để như ý

Theo các chuyên gia về lĩnh vực tình dục học thì để có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và “thăng hoa” nhiều hơn cả hai nên đưa ra nguyên tắc không nên đem bất cứ thứ gì khác lên giường, kể cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Yến Chi, Khu tập thể Văn Công Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội  mất đi cảm xúc riêng tư vì thói quen khó bỏ của chồng. Yến Chi thổ lộ: “Từ ngày còn yêu nhau tôi đã biết anh ấy rất mê truyện kiếm hiệp. Ngày đó, tôi thấy thói quen này rất lành mạnh, đáng yêu nhưng khi đã là vợ chồng thì tôi phát phiền vì sở thích đó. Tôi không thể chịu nổi cảnh tối nào anh ấy cũng mang truyện kiếm hiệp lên giường, bật sáng đèn ngủ để đọc. Bực nhất là anh ấy còn nói: “Lên giường, anh phải đọc truyện đã rồi mới đến em”. Khi anh ấy ngừng đọc thì tôi đã ngủ say nhưng lần nào cũng vậy anh ấy lại lay gọi, xin lỗi rồi đòi hỏi “chuyện đó”. Nhiều lúc tôi phát ốm vì bị mất ngủ và mất dần cảm xúc yêu đương cùng chồng”.
Ích kỷ trên giường để như ý ảnh 1
 

 
Theo các chuyên gia về lĩnh vực tình dục học thì để có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và “thăng hoa” nhiều hơn cả hai nên đưa ra nguyên tắc không nên đem bất cứ thứ gì khác lên giường, kể cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Vì cả hai sẽ không thể cảm nhận được tất cả sự ngọt ngào từ “chuyện yêu” nếu tinh thần bị xao nhãng bởi những chuyện khác.

BS. Chuyên gia tư vấn Nguyễn Trọng Thích, Trung tâm tư vấn BS. Lê Quang Hồng cho biết: “Cầm truyện, phone... lên giường và bỏ mặc bạn tình là người tâm sinh lý có vấn đề. Bộ não chúng ta chỉ có thể làm tốt một việc duy nhất trong cùng một thời điểm. Do đó, nếu đang “hành sự” mà lại nghĩ tới cuốn truyện vừa đọc, bản nhạc vừa nghe hay câu chuyện vô thưởng, vô phạt dễ gây phản cảm sẽ không thể “lên đỉnh” và không thể cảm thấy thoải mái 100%. Tệ hơn, điều này còn làm ảnh hưởng đến bạn đời, chàng (nàng) sẽ mất hứng vì sự thiếu tập trung và không nhiệt tình của bạn. Chuyện này không chỉ cứ là buổi tối mà bất cứ khi nào hai vợ chồng “yêu nhau”, cả hai cũng chỉ nên tập trung vào những gì đang xảy ra. Cách tốt nhất là đặt ra một nguyên tắc “ích kỷ trên giường” và cả hai cũng nhất trí thực hiện”.

Cũng theo BS. Nguyễn Trọng Thích, người không tập trung khi làm chuyện đó là người mất lịch sự nhất. Hai người cần phải dâng hiến cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Đó là nền tảng cơ bản của tình ái hoàn hảo. Nếu ở trên giường bạn không thể tập trung được tinh thần và sức lực thì bạn cần phải nói cho bạn tình biết trước khi mọi chuyện trở nên xấu đi.

BS. Chuyên gia tư vấn Phạm Thị Vui, Trung tâm tư vấn SKSS, SKĐS và Nhi khoa Hiếu Thảo cũng cho rằng: “Những trường hợp trên, cuộc sống vợ chồng đều bị căng thẳng bởi những thói quen khó bỏ. Đó là những thói quen ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hạnh phúc của hai vợ chồng. Vì nếu người chồng thường xuyên để vợ bị mất hứng hay rơi vào tình trạng chờ đợi quá lâu rất dễ bị mất cảm xúc, vô tình gây nên chứng lãnh cảm cho vợ. Do đó, hai vợ chồng cần nói chuyện với nhau để tìm ra cách giải quyết. Tốt nhất là dung hoà bằng cách, cả hai cùng nhau nghe nhạc hoặc đọc truyện cho nhau nghe trong vòng từ 15- 30 phút. Sau đó, là những lời thủ thỉ đường mật để sẵn sàng cho chuyện đó”.

Theo chuyên gia Nguyễn Trọng Thích, ngoài việc đặt ra nguyên tắc “ích kỷ trên giường” thì để có những “cuộc yêu” như ý các cặp uyên ương cần thực hiện thêm những nguyên tắc sau:

Thứ nhất là luôn duy trì sự vận động vì luôn nằm im chờ đợi đối tác, sẽ khiến họ mất hứng vì nghĩ bạn kém nhiệt tình. Do đó, đôi khi cũng cần phải thể hiện những động tác dịu dàng, nhẹ nhàng để có sự phối hợp ăn ý.
 
Thứ hai là “cuộc yêu” không được kết thúc giữa chừng, tất nhiên trừ nguyên nhân đặc biệt.
 
Thứ ba, nếu trong “cuộc yêu” người đó nói sẽ hái sao cho bạn thì ngày hôm sau đừng y án như thế để đòi. Vì những lời nói lúc đó chỉ là liều thuốc kích thích tình yêu. Biết giữ lịch sự tức là không nhắc lại những câu mà hai người đã nói trong lúc làm “chuyện đó”.

Thứ tư là sau khi kết thúc “chuyện ấy” nam giới rất dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ và muốn ngủ ngay. Nhưng phụ nữ sau khi yêu tinh thần lại trở nên tỉnh táo, chưa thể ngủ ngay nên nam giới nên nán lại nói với nàng vài câu chuyện vui trước khi cùng nàng đi vào giấc ngủ.
Thanh Huyền

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.