Ibuprofen ảnh hưởng khả năng sinh sản ở nam giới

(PLO) - Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, uống quá nhiều ibuprofen có thể dẫn đến các vấn đề về gan và dạ dày.
Ibuprofen ảnh hưởng khả năng sinh sản ở nam giới

Nhưng phát hiện mới nhất còn cho thấy uống nhiều thuốc có chứa ibuprofen cũng có thể có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản và tình dục của nam giới.

  Nghiên cứu ở nam giới từ 18-35 tuổi của các nhà khoa học ở Đại học Newcastle, Anh quốc cho thấy, khi dùng thuốc viên ibuprofen liều cao, kéo dài làm giảm sản xuất hormon giới tính testosterone, là một hormon cần thiết liên quan khả năng sinh sản và xuất hiện các triệu chứng gồm giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương, giảm khối lượng và sức mạnh cơ, tâm trạng chán nản và mệt mỏi.

  TS. Richard Quinton ở Đại học Newcastle, Anh quốc cho biết: “Hầu hết các cảnh báo về nhóm thuốc giảm đau chứa ibuprofen tập trung vào việc hạn chế sử dụng lâu dài ở người cao tuổi để ngăn ngừa các ảnh hưởng xấu đối với đường tiêu hóa, thận và tim. Nghiên cứu này cũng cảnh báo cho các vận động viên không sử dụng ibuprofen thường xuyên giúp giảm đau sau tập thể dục”.

  Uống ibuprofen để giảm đau nhức được coi là an toàn, miễn là bạn tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn. Nếu bạn cần dùng ibuprofen trong thời gian lâu hơn 3 ngày, bạn nên trao đổi với bác sĩ để xác định nguyên nhân gây ra đau và bác sĩ có thể chọn một phương pháp điều trị thay thế khác nhằm giảm ảnh hưởng xấu đối với khả năng sinh sản và tình dục ở nam giới.

  Theo Suckhoedoisong
  Cùng chuyên mục

  Đọc thêm

  5 biện pháp giúp bảo vệ người tiểu đường trước đại dịch

  PGS, TS. Đoàn Văn Đệ - chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết
  (PLVN) - Tiểu đường là bệnh có tỷ lệ mắc bệnh cao, nhiều biến chứng mạn tính và đặc biệt dễ lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng và khả năng nhiễm Covid-19 cao. Vậy người tiểu đường cần làm gì để bảo vệ mình trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết -  PGS, TS. Đoàn Văn Đệ.

  Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày

  Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày
  (PLVN) - Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các sản phẩm đông dược điều trị bệnh dạ dày nhưng cái tên Sản phẩm vẫn đang tạo nên cơn sốt bởi sở hữu những ưu thế vượt trội. Đặc biệt hiện nay, phiên bản mới của sản phẩm được nâng cấp nhờ công nghệ lõi tân tiến mang đến kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất cho người bệnh.

  Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả

  Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả
  (PLVN) - Tiểu nhiều lần là một trong những rối loạn tiểu tiện phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe người mắc. Để hỗ trợ cải thiện tiểu nhiều lần an toàn, hiệu quả, hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu không ngừng và cho ra đời giải pháp từ thiên nhiên mang tên Ích Tiểu Vương.

  Tại sao người bị viêm khớp vảy nến nên dùng Bộ đôi Kim Miễn Khang và Explaq để cải thiện bệnh hiệu quả?

  Tại sao người bị viêm khớp vảy nến nên dùng Bộ đôi Kim Miễn Khang và Explaq để cải thiện bệnh hiệu quả?
  Viêm khớp vảy nến là tình trạng bệnh lý phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lý và cuộc sống người mắc. Hiện nay, nhiều người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang và Explaq trong hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm khớp vảy nến. Vì sao vậy?