I-xra-en leo thang chiến tranh tại Trung Đông
Trưa ngày 13-7, không quân I-xra-en tiến công sân bay quốc tế Bây-rút và đài phát thanh của nhóm vũ trang Héc-bô-la tại thủ đô Li-băng, làm hàng chục người thiệt mạng và bị thương. đó, ngày 12-7, một lực lượng lớn quân đội I-xra-en đã tiến công miền Nam Li-băng, sau khi nhóm Héc-bô-la bắt giữ 2 binh sĩ Do Thái.
''Đây là chính sách khủng bố chống lại người Pa-le-xtin'', ông Taher al-Nunu, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pa-le-xtin nói sau vụ tấn công.
Ít nhất 10 người bị thương trong vụ đánh bom. Các nạn nhân hầu hết bị thương vì các mảnh kính vỡ trong khi đang trú tại các toà nhà bên cạnh. Hiện chưa rõ có người nào trong trụ sở Bộ Ngoại giao Pa-le-xtin lúc máy bay I-xra-en thả bom hay không. Xe cứu thương và lực lượng cứu hộ đã chạy tới hiện trường ngay sau đó. Các nguồn tin cho hay, nhiều nhà cửa và ôtô trong khu vực bị hư tổn vì sức mạnh vụ nổ, tầng 3 và 4 của Bộ Ngoại giao Pa-le-xtin bị phá huỷ.
I-xra-en đang trong chiến dịch phản công kéo dài 2 tuần ở Ga-da sau khi các nhóm chiến binh có liên quan tới Hamas tiến hành vụ đột kích qua ranh giới, giết hại 2 binh sĩ I-xra-en và bắt một người thứ 3. Sáng sớm hôm qua, máy bay I-xra-en đã thả một quả bom nặng 1/4 tấn vào một ngôi nhà ở Ga-da Xi-ti, nơi các tư lệnh Hamas đáng nhóm họp, làm 9 thành viên trong gia đình đó thiệt mạng.