I-ran tự sản xuất động cơ ôtô

(AutoNet) - Theo tin của Đài truyền hình Trung ương I-ran ngày 27/2, nước này đã cho xuất xưởng những động cơ ôtô đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền 100% nội địa của mình.

Theo tin của Đài truyền hình Trung ương I-ran ngày 27/2, nước này đã cho xuất xưởng những động cơ ôtô đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền 100% nội địa của mình.

Những động cơ xe hơi này do nhà sản xuất ôtô lớn nhất Trung Đông Iran Khodro chế tạo, có thể chạy bằng cả hai loại nhiên liệu gas và xăng và được mang tên “động cơ quốc gia”. Đây là lần đầu tiên I-ran tự thiết kế, phát triển và chế tạo động cơ ôtô.

1.jpg

Tổng thống I-ran Mahmoud Ahmadinejad đã tới dự buổi lễ vận hành dây chuyền sản xuất động cơ và đi thăm các phân xưởng của nhà máy.

Theo các cơ quan chức năng của I-ran, nhà máy này hiện đang vận hành với công suất 100.000 sản phẩm/năm nhưng có thể đạt đến ngưỡng 450.000 sản phẩm/năm trong vài năm tới.

Đài truyền hình Trung ương I-ran cũng cho biết đây là một trong những bước phát triển của nền công nghiệp ôtô nước này trong tiến trình chủ động, tự lực sản xuất và hoàn thiện các sản phẩm xe hơi. Những động cơ ôtô này sẽ được xuất khẩu ra thị trường thế giới.

  • Minh Khôi