Hyundai tấn công với chiếc i30 (FD) 2008

(AutoNet)- Hyundai bắt đầu “tấn công” thị trường xe nhỏ tại châu Âu khi tung ra chiếc i30 năm cửa mới nhất sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm xe hơi Geneva 2007.

Hyundai bắt đầu “tấn công” thị trường xe nhỏ tại châu Âu khi tung ra chiếc i30 năm cửa mới nhất dành cho năm 2008 sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm xe hơi Geneva 2007.

Chiếc hatchback năm cửa này được hãng nhắm tới thị phần C-segment (xe hạng trung bình dành cho gia đình) với tên mã là FD. Hyundai FD có thiết kế mang tính khí động học cao, kiểu dáng mượt mà, phong cách tinh tế và tỉ mỉ cũng như nhiều tiện dụng và an toàn cao theo tiêu chuẩn châu Âu. FD chính là một sản phẩm khẳng định sự thành công của những sản phẩm đến từ Hàn Quốc tiếp theo chiếc Kia cee’d hatchback đã có mặt trên thị trường đầu năm 2007 và đang thu được những tín hiệu khả quan tại Châu Âu.

1.jpg

Hyudai cũng mang đến nhiều sự lựa chọn động cơ dành cho FD với ba động cơ xăng và ba động cơ diesel, kết hợp với hộp số tự động hoặc số tay. Điều này có nghĩa là FD có thể đáp ứng một cách hầu hết các điều kiện sử dụng của khách hàng tại thị trường khó tính này. Chiếc hatchback FD cũng sở hữu một không gian nội thất khá rộng rãi và một ngăn hành lý lớn thuận tiện để chuyên chở nhiều đồ đạc cần thiết.

Phong cách của Hyundai FD là một sự kết hợp những thiết kế đương đại hiện đang có mặt trên các sản phẩm của hãng tại châu Âu. Theo đó các đường cong được nhấn mạnh bởi nét tính cách khỏe mạnh nổi bật trên thân xe cũng như một khoảng bánh xe khá dài. Thomas Burkle, trưởng bộ phận thiết kế của Hyundai Châu Âu phát biểu: “Chiếc hatchback FD mang đến một phong cách thể thao và chuyển động, mặc dù nó vẫn giữ được một cái nhìn thanh lịch và hợp thời trang, thừa hưởng từ chiếc Hyundai Arnejs concept”.

2.jpg

Hyundai đang lập kế hoạch đưa chiếc FD ra thị trường vào mùa hè năm nay. Trong đó, model khởi đầu sẽ là chiếc hatchback 5 cửa và sau đó sẽ là phiên bản estate. FD đã mở ra một chương mới cho Hyundai tại châu Âu như là chiếc xe đầu tiên được thiết kế dành riêng cho thị phần C-segment của Hyundai.

Cùng với FD, Hyundai sẽ giới thiệu một một kiểu đặt tên mới cho các sản phẩm của hãng trong thời gian tới. Trong quá khứ, tên của những chiếc xe hơi Hyundai được lựa chọn để phản ánh giá trị vốn có hay kết hợp với những model đặc biệt của hãng. Hyundai hiện nay đang chuẩn bị đặt những cái tên mới, phản ánh được xu hướng công nghệ một cách rõ ràng hơn nữa và liên hệ gần gũi hơn với những lời cam kết của Hyundai đưa ra về chất lượng, sự tự tin và cảm hứng - “Quality - Self-assurance - Inspiring”. 

3.jpg

Tại Geneva Auto Show 2007, cùng với chiếc hatchback FD này, Hyundai cũng sẽ giới thiệu chiếc concept HED 4, một thiết kế CUV (Crossover Utility Vehicle) với nhiều tính năng hiện đại và công nghệ đến từ đối tác GE Plastics. HED 4 sẽ là sự trình diễn về công nghệ trong thiết kế và vật liệu. Bao bọc xung quanh bởi lớp kính chắn gió GE Lexan sử dụng loại vật liệu polycarbonate giảm trọng lượng đến 50% trong khi lại có thể dễ dàng tạo được các hình khối khác nhau theo ý muốn. Một lớp bảo vệ trong suốt rất mỏng của Exatec bao bên ngoài bổ sung thêm khả năng bảo vệ và chống xước cũng như các hiệu ứng khác nhau của thời tiết.

  • Minh Thanh