Hy vọng của Tổng thống Serbia với Tổng thống Nga Putin

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cho biết ông hy vọng sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin trước khi kết thúc năm 2021.
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic. Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Vucic đưa ra sau cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov đang có chuyến thăm Serbia ngày 10/10.

"Tôi cảm ơn sự hỗ trợ của ông Vladimir Putin trong nhiều vấn đề. Tôi bày tỏ hy vọng được gặp Tổng thống Nga trước cuối năm để thảo luận về các vấn đề quan trọng”, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic nói.

Ông Vucic cũng cảm ơn sự hỗ trợ của phía Nga trong đại dịch COVID-19 và hỗ trợ về vấn đề Kosovo.

Tổng thống Serbia mô tả cuộc hội đàm của ông với Bộ trưởng ngoại giao Nga là "chân thành nhất" đồng thời ca ngợi sự hợp tác thành công giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng.

Theo nhà lãnh đạo Serbia, thương mại giữa hai nước trong năm nay đã tăng 4% so với năm trước.

Trước đó, có những thông tin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ đến thăm Belgrade trước cuối năm nay.

Tổng thống Vucic đã nhiều lần mời Tổng thống Nga nhưng chuyến thăm đã bị hoãn lại do đại dịch COVID-19.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.