Hy vọng của Tổng thống Serbia với Tổng thống Nga Putin

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cho biết ông hy vọng sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin trước khi kết thúc năm 2021.
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic. Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Vucic đưa ra sau cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov đang có chuyến thăm Serbia ngày 10/10.

"Tôi cảm ơn sự hỗ trợ của ông Vladimir Putin trong nhiều vấn đề. Tôi bày tỏ hy vọng được gặp Tổng thống Nga trước cuối năm để thảo luận về các vấn đề quan trọng”, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic nói.

Ông Vucic cũng cảm ơn sự hỗ trợ của phía Nga trong đại dịch COVID-19 và hỗ trợ về vấn đề Kosovo.

Tổng thống Serbia mô tả cuộc hội đàm của ông với Bộ trưởng ngoại giao Nga là "chân thành nhất" đồng thời ca ngợi sự hợp tác thành công giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng.

Theo nhà lãnh đạo Serbia, thương mại giữa hai nước trong năm nay đã tăng 4% so với năm trước.

Trước đó, có những thông tin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ đến thăm Belgrade trước cuối năm nay.

Tổng thống Vucic đã nhiều lần mời Tổng thống Nga nhưng chuyến thăm đã bị hoãn lại do đại dịch COVID-19.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

Đọc thêm

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.