Không biết “hy sinh”, không còn là… phụ nữ?

Không biết “hy sinh”, không còn là… phụ nữ?
(PLVN) - Xưa nay đều quan niệm đã là phụ nữ thì phải hy sinh. Bởi “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Bởi chỉ bàn tay người phụ nữ mới quán xuyến được việc gia đình, mới dạy dỗ được con cái, mới “giữ lửa” được cho ngôi nhà chung. Thế nên những người phụ nữ quanh ta từ bao đời gắn liền với hình ảnh tần tảo, lo toan, giàu đức hy sinh, giống như là sứ mệnh được giao trước khi họ đến với cuộc đời.

Dâng hương tưởng niệm 64 chiến sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
(PLVN) - Ngày 13/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa cùng nhiều cơ quan, đoàn thể đã dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh năm 1988. 

Khóc những trang vở bị lũ cuốn trôi

 Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị bật khóc, chia sẻ với những khó khăn của các cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Hướng Việt.
(PLVN) - Nước mưa hòa nước mắt, chân dầm trong nước lũ lạnh lùng mà ruột gan như lửa đốt – đó là tâm trạng của hầu hết giáo viên và học sinh tại các địa phương vùng lũ. Năm học mới chưa được bao nhiêu, nhiều ước mơ học hành đã bị gián đoạn bởi cơn giận của đất trời…

ASEAN sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết cho Việt Nam

Mưa lũ tại miền Trung (Việt Nam) gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản.
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trước tình hình mưa bão kéo dài gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại một số nước trong khu vực, ngày 27/10, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt và sạt lở đất tại các quốc gia Đông Nam Á.

Nghệ An cử đoàn vào Quảng Trị đón các chiến sĩ Đoàn 337 hy sinh

Đoàn xe từ Nghệ An vào Quảng Trị đón các liệt sĩ người Nghệ An thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337
(PLVN) - Nghệ An ngày 20/10 cử đoàn vào Quảng Trị đón các cán bộ, chiến sĩ người Nghệ An thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Đoàn 337, Quân khu 4) hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai ngày 18/10 tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

"Bác ơi, bố cháu đi công tác khi nào về?"

Cán bộ đơn vị, đồng đội người thân động viên gia đình đại úy Đinh Văn Trung.
(PLVN) - Sáng ngày 17/10, tại nhà của Đại úy Đinh Văn Trung (khối 10, phường Bến Thủy, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) rất đông đồng đội có mặt động viên, chia buồn cùng người thân, gia đình anh trước nỗi mất mát lớn lao này.

Một công an viên Sơn La hy sinh khi truy đuổi tội phạm ma tuý

Đối tượng Lò Văn Ương bị bắt sau hơn 6 giờ trốn chạy.
(PLVN) - Ngày 15/9/2020, trong khi làm nhiệm vụ bắt giữ đối tượng có biểu hiện tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, đồng chí Quàng Văn Xôm (sinh năm 1992) là Công an viên bản Lĩnh Luông, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã anh dũng hy sinh.

Khi những đứa em trai là… nguồn cơn bất hạnh

Nuôi dạy, yêu thương các con công bằng là điều cha mẹ cần làm. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trong gia đình người Việt, có những câu cửa miệng quen tai rằng: Là chị, con phải nhường em; Là chị, con phải lo cho em… Những câu nói này xuất phát từ quan điểm dạy dỗ của các bậc cha mẹ Việt: o bế con trai, thiên lệch con trai hơn rất nhiều so với con gái.