Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 khép lại với chiến thắng thuộc về Huỳnh Thị Thanh Thủy. Á hậu 1 thuộc về Trịnh Thùy Linh, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân và Á hậu 2 là Lê Nguyễn Ngọc Hằng, sinh viên Đại học Western Sydney .

Tối 23/12, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM.

Ban giám khảo cuộc thi gồm nhà báo Lê Xuân Sơn (trưởng ban), nhà thơ Hữu Việt và NSƯT Xuân Bắc (đồng phó ban), nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, Á hậu Thụy Vân, Hoa hậu Tiểu Vy và tân Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc.

Chương trình bắt đầu bằng màn đồng diễn của Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo cùng top 35 thí sinh và vũ đoàn. Đảm nhận vai trò dẫn đêm chung kết là MC Vũ Mạnh Cường, Hoa hậu Mai Phương và Lương Thùy Linh.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 1

Top 35 thí sinh đồng diễn.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 2

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020.

Sau đó, thí sinh Hoa hậu Việt Nam được chia thành từng nhóm và catwalk đôi với tà áo dài của các bộ sưu tập Bức họa đồng quê (nhà thiết kế Bảo Bảo), Thoáng Tây Bắc (nhà thiết kế Ngô Nhật Huy), Mùa gặt (nhà thiết kế Vũ Việt Hà), Sài Gòn ơi (nhà thiết kế Liên Hương), Việt Nam tôi (nhà thiết kế Đinh Văn Thơ).

Trong đó, ở nhóm thí sinh thứ hai, Nguyễn Ngọc Mai, Đỗ Trần Ngọc Thảo, Thanh Trúc, Trần Thị Bé Quyên... gặp khó khăn hơn khi bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Nhật Huy do phụ kiện mấn bản to.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 3

Nguyễn Ngọc Mai (đứng giữa) là một trong những thí sinh mạnh trong cuộc thi.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 4

Trần Thị Bé Quyên (trái) là thí sinh sáng sân khấu.

Sau phần thi này, ban tổ chức điểm lại các dự án nhân ái của thí sinh. Các thí sinh được chia thành chín nhóm, tự chủ động tìm kiếm, lên ý tưởng thực hiện các dự án.

Năm nay, dàn người đẹp tổ chức một số hoạt động hỗ trợ những người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, tổ chức đám cưới tập thể cho những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ người già neo đơn, người vô gia cư, giáo dục trẻ em vùng cao...

Trước đêm thi, ban tổ chức công bố top 5 Người đẹp nhân ái gồm: Nguyễn Ngọc Mai, Đinh Khánh Hòa, Phan Phương Oanh, Nguyễn Thị Thanh Tâm, Huỳnh Thị Thanh Thủy. Người chiến thắng sẽ được đặc cách vào top 5.

Sau đó, Hoa hậu Mai Phương đàn guitar với nhóm sinh viên Đại học Hutech, cùng Quân A.P hát “Hai mươi” (Quốc Bảo). Theo ban tổ chức, tiết mục gửi thông điệp về tuổi trẻ, nhằm hưởng ứng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ 12.

Trong khi đó, trên nền ca khúc “Vắng anh đời vẫn đẹp” (do Kiều Loan thể hiện), 35 thí sinh xuất hiện trên sân khấu và đồng diễn áo tắm. Các cô gái biểu diễn catwalk kết hợp những động tác vũ đạo đơn giản. Sau phần này, MC công bố top 20.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 5
Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 6

Top 20 trình diễn áo tắm.

Theo đó, Lê Minh Anh là thí sinh đầu tiên được gọi tên, nhờ chiến thắng phần thi phụ do khán giả bình chọn, với hơn ba triệu lượt phiếu bầu.

19 thí sinh còn lại là Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bùi Thảo Linh, Trần Lê Mai Chi, Đinh Khánh Hòa, Lê Thanh Trúc, Nguyễn Ngọc Mai, Phạm Thị Hồng Thắm, Phạm Giáng My, Nguyễn Phương Anh, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Đỗ Trần Ngọc Thảo, Trần Thị Bé Quyên, Nguyễn Thu Hà, Hoàng Hương Giang, Hồ Thị Yến Nhi, Trịnh Thùy Linh, Huỳnh Thị Thanh Thủy, Phan Phương Oanh, Trần Nguyễn Phương Thy.

Top 20 có màn trình diễn trang phục áo tắm tự tin. Top 10 được gọi tên ngay sau đó.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 7

Khi Bé Quyên được gọi tên vào top 10, nhiều khu vực khán đài nhà thi đấu Phú Thọ hò reo gọi tên người đẹp.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 8
Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 9

Trịnh Thùy Linh cũng là thí sinh tiềm năng, có khả năng kế nhiệm Đỗ Thị Hà.

Đó là Trần Thị Bé Quyên, Trần Lê Mai Chi, Đinh Khánh Hòa, Huỳnh Thị Thanh Thủy, Phạm Giáng My, Hoàng Hương Giang, Trịnh Thùy Linh, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Nguyễn Ngọc Mai, Phan Phương Oanh. Các thí sinh được khán giả cổ vũ, reo hò.

Số đông nhận định, kết quả này không bất ngờ bởi họ đều thuộc nhóm ứng viên mạnh trước chung kết. Họ cùng bước vào phần thi trang phục dạ hội.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 10

Top 10 chung cuộc trong trang phục dạ hội.

Sau đó, bà Phạm Kim Dung, Phó ban tổ chức, công bố Nguyễn Ngọc Mai là người chiến thắng phần thi phụ Người đẹp Nhân ái, được vào thẳng top 5.

Nhận được câu hỏi: “Hiện tượng nạo phá thai, bỏ rơi trẻ sơ sinh đang diễn ra nhiều ở các bạn gái trẻ, ảnh hưởng nặng nề đến những đứa trẻ, sức khoẻ sinh sản. Quan điểm của bạn thế nào?”. Cô nói: “Những đứa trẻ là sinh linh vô tội, không đáng bị tước đi quyền được sống và phát triển. Hiện tượng nạo phá thai là một tội ác. Để cải thiện và ngăn chặn điều này, các bạn trẻ nên trau dồi kiến thức sinh sản, quan hệ tình dục an toàn. Và các bậc phụ huynh cũng cần trang bị cho con em điều này. Nhờ vậy, không đứa trẻ nào bị bỏ rơi”.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 11

Nguyễn Ngọc Mai là người chiến thắng phần thi phụ Người đẹp Nhân ái, được vào thẳng top 5.

Trịnh Thùy Linh là thí sinh thứ 2 trong top 5. Cô nhận được câu hỏi: “Chúng ta thường nói đến khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường. Giới trẻ cần làm gì để hiện thực hóa ước ao đó?”. Cô trả lời ngắn gọn: “Một Việt Nam hùng cường là điều cha ông ta luôn mong muốn. Giới trẻ cần phải biết kết nối với nhau, bên cạnh tri thức, để làm được điều đó”.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 12

Trịnh Thùy Linh.

Lê Nguyễn Ngọc Hằng nhận được câu hỏi với nội dung: “Giữa 60 phút nói chuyện với bố mẹ qua điện thoại và 15 phút trực tiếp, bạn chọn cơ hội nào?” và trả lời: “Xã hội chúng ta đang ngày càng phát triển, nhịp sống ngày càng nhanh, chúng ta dần chìm đắm vào công việc của mình và dần xa cách cha mẹ, người thân. Cuộc sống vốn dĩ vô thường, hãy trân trọng nó. Với tôi, 15 phút hay 60 phút đều đáng quý. Hãy cố gắng dành thời gian cho cha mẹ mình”.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 13

Lê Nguyễn Ngọc Hằng.

Hai tấm vé còn lại trong top 5 thuộc về Huỳnh Thị Thanh Thủy và Hoàng Hương Giang. Trần Thị Bé Quyên là thí sinh gây tiếc nuối khi trượt top 5.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 14

Huỳnh Thị Thanh Thủy nổi bật trên sân khấu với chiều cao 1m75.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 15

Hoàng Hương Giang trong phần thi ứng xử.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 16

Trần Thị Bé Quyên là thí sinh gây tiếc nuối khi trượt top 5.

Sau màn ứng xử của top 5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện trong màn “final walk” sau hai năm đương nhiệm. Cô xúc động chia sẻ về quãng thời gian đáng nhớ trong hành trình tuổi trẻ.

“Sau khoảnh khắc này, Hà sẽ không còn được gọi là đương kim hoa hậu nữa. Chắc sẽ không có từ nào diễn tả hết cảm xúc của Hà về hai năm qua. Tuy nhiên, cho phép Hà xin được gói gọn quãng thời gian ý nghĩa đó trong hai từ ‘biết ơn’… Hà luôn trân trọng những ngày tháng khó khăn, vất vả, với bao nhiêu nỗ lực để tôi luyện một Đỗ Hà mạnh mẽ, trưởng thành. Đã có những lúc Hà mệt mỏi, áp lực, khóc một mình, nhưng không sao. Ngay bây giờ, Hà đứng đây với sự tự tin, hãnh diện về hai năm đương nhiệm của mình”.

Sau đó, ban tổ chức công bố các giải phụ. Phan Phương Oanh được trao giải phụ Người đẹp Biển, Huỳnh Thị Thanh Thủy thắng giải Người đẹp Thể thao, Người đẹp Thời trang thuộc về Trần Lê Mai Chi, Người đẹp Tài năng gọi tên Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Người đẹp có gương mặt khả ái thuộc về Hoàng Hương Giang, Người đẹp do khán giả bình chọn gọi tên Lê Minh Anh, Người đẹp Truyền thông thuộc về Nguyễn Thị Thanh Tâm, Người đẹp Áo dài là Trần Thị Bé Quyên và Người đẹp có làn da đẹp nhất là Trịnh Thùy Linh.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 17

Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng

Á hậu 2 được trao cho Lê Nguyễn Ngọc Hằng. Cô cao 1m74 với số đo ba vòng 85-60-89 cm. Điểm mạnh của cô là gương mặt khả ái, nụ cười sáng. Bên cạnh khả năng tiếng Anh ở mức hoàn thiện, sinh viên Đại học Western Sydney đang học và có thể giao tiếp cơ bản tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 18

Á hậu 1 thuộc về Trịnh Thùy Linh

Á hậu 1 thuộc về Trịnh Thùy Linh. Cô sở hữu chiều cao 1m72 cùng số đo 3 vòng 87-58-95 cm. Cô đến từ Thanh Hóa, hiện là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 19

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022

Danh hiệu Hoa hậu thuộc về Huỳnh Thị Thanh Thủy. Cô sinh năm 2003, đến từ Đà Nẵng. Cô cao 1m76 và có số đo 3 vòng 80-63-94 cm, sở hữu gương mặt xinh xắn, trẻ trung. Cô là sinh viên năm 2 khoa Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ - trường Đại học Đà Nẵng.

Đọc thêm

Đình Tú, Thùy Anh cùng “Đừng nói khi yêu”

Đình Tú, Thùy Anh cùng “Đừng nói khi yêu”
(PLVN) - Bộ phim “Đừng nói khi yêu” sẽ là câu chuyện trên tình bạn, dưới tình yêu của Ly – Tú và sự trưởng thành của họ. Hành trình chứng tỏ bản thân, định nghĩa “tình bạn khác giới” không dễ dàng.

Thùy Tiên dịu dàng khác lạ đón Tết Quý Mão

Thùy Tiên dịu dàng khác lạ đón Tết Quý Mão
(PLVN) - Khán giả vẫn thường nhớ đến Thùy Tiên như một Hoa hậu trẻ trung, hiện đại và đầy quyến rũ. Dẫu vậy, cô vẫn đẹp một cách rất riêng khi khoác lên mình bộ áo truyền thống của Việt Nam. Đó cũng là lý do người đẹp chọn trang phục này xuất hiện trong bộ ảnh đón chào năm mới rực rỡ.

Loạt phim 'đổ bộ' phòng chiếu Tết Quý Mão 2023

Loạt phim 'đổ bộ' phòng chiếu Tết Quý Mão 2023
(PLVN) - 2023 là mùa phim Tết đầu tiên sau thời kỳ đại dịch, phòng vé phim Việt trở nên sôi động khi hàng loạt tựa phim "đổ bộ" phòng chiếu, giúp khán giả có nhiều lựa chọn để giải trí dịp đầu năm mới.

Xuân Quý Mão, tản mạn về Mèo

Xuân Quý Mão, tản mạn về Mèo
(PLVN) - Ở Việt Nam, mèo khá phong phú về chủng loại và được gọi bằng nhiều tên: mèo, miu, miêu, mão… Với mỗi loài, lại được mỗi địa phương, mỗi sắc dân dùng một vài tên gọi đặc trưng.