Huỳnh Như: "Chúng tôi phải giành ngôi đầu bảng"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như rất tự tin rằng đội tuyển sẽ đứng đầu bảng đấu.
Huỳnh Như rất tự tin trong đợt hội quân lần này Huỳnh Như rất tự tin trong đợt hội quân lần này

Có mặt tại Hà Nội từ sớm nhưng lại hội quân muộn cùng đội tuyển Nữ Quốc gia, do phải hoàn thành việc cách ly tập trung, Huỳnh Như và các cầu thủ nữ TP Hồ Chí Minh hiện đã ổn định sinh hoạt và tập luyện cùng toàn đội.

Huỳnh Như cho biết HLV Mai Đức Chung và chuyên gia thể lực Cedric đã tạo điều kiện để cô và các cầu thủ CLB TP Hồ Chí Minh hòa nhập trong các buổi tập. Các cầu thủ cũng được tập gym trước khi quay trở lại tập luyện bình thường trên sân cỏ cùng toàn đội.

Theo quan sát của Huỳnh Như tại các buổi tập thì hiện tại các cầu thủ trẻ đang có sự hòa nhập tốt với toàn đội. "Như hy vọng các cầu thủ sẽ luôn giữ được sự tự tin và tinh thần tập luyện nghiêm túc để có sự chuẩn bị và thi đấu thật tốt ở các giải đấu sắp tới". Huỳnh Như chia sẻ.

Khi được hỏi về đối thủ ở bảng đấu, đội trưởng Huỳnh Như tin tưởng: "Với Như, các đối thủ ở vòng loại sắp tới đều rất mới và chưa đoán được sức mạnh của họ tới đâu. Vì vậy, hiện tại Như cùng toàn đội sẽ cố gắng tập luyện thật tốt và luôn tập trung để thi đấu đạt kết quả cao nhất với mục tiêu giành ngôi đầu bảng để vào vòng chung kết.

Để chuẩn bị cho vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022, diễn ra vào tháng 9 tại Tajikistan, đội tuyển nữ Quốc gia đã tiêm vắc xin phòng Covid-19. Theo đó, HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên ban huấn luyện và 32 vận động viên đã được tiêm tại Bệnh viện Quân đội 108.

Dự kiến, mũi tiêm thứ hai của các thành viên đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ được thực hiện sau tối thiểu 4 tuần nữa.

Huỳnh Như: "Chúng tôi phải giành ngôi đầu bảng" ảnh 1

HLV Mai Đức Chung rất thận trọng trước các đội thủ xa lạ dù được đánh giá yếu hơn ĐT Việt Nam

HLV Mai Đức Chung: Những đối thủ như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Tôi nghĩ các đối thủ cũng đầu tư, chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, chúng ta cần có sự cố gắng nỗ lực cao, không được chủ quan.

Tôi đã xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên từ ban huấn luyện đến vận động viên. Chúng ta tôn trọng đội bạn, không sợ và phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn, đạt được thành tích vào vòng chung kết.

Mọi người có thể nghĩ đơn giản các đối thủ này chúng ta dễ dàng vượt qua, nhưng đối với chúng tôi, những người làm chuyên môn không hề nghĩ như vậy. Chúng tôi luôn sẵn sàng tập trung chuẩn bị tốt.

Chúng tôi không đánh giá thấp đối thủ và đang thu thập tư liệu băng hình thi đấu của đối phương để nghiên cứu, nắm bắt. Điều quan trọng nhất chúng ta cần biết mình, biết ta, biết đối phương.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chia bảng AFF Cup: Việt Nam gặp lại Malaysia

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào tháng 12/2021
(PLVN) - Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với các đội tuyển nhiều duyên nợ như: Malaysia, Indonesia. Họ từng bại trận trước đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết tại các giải đấu khu vực.