10.000 ngày sống chui sống lủi của kẻ giết đồng đội

Sau 27 năm trốn nã về hành vi “Giết người” Hoàng Văn Luận đã bị cơ quan chức năng bắt giữ
(PLO) - Nổi máu yêng hùng, muốn phục thù cho bạn, Hoàng Văn Luận đã đánh chết đồng đội là quân nhân. Gây án xong, Luận trốn vào miền Nam. Quá trình trốn nã, kẻ giết người dạt về tỉnh Thừa Thiên Huế với tên gọi, thân phận khác.

Ước mơ xây dựng thương hiệu trà sung của bác sĩ xứ Huế

BS Nguyễn Xuân Hiền - người cho ra đời thương hiệu trà sung
(PLO) - Từng là bệnh nhân bị sỏi thận, với những cơn đau kéo dài hơn 10 năm, để chữa trị cho chính mình và mong muốn có một “phương thuốc” giúp những người bị bệnh sỏi thận chữa trị căn bệnh này, bác sĩ Nguyễn Xuân Hiền (hiện công tác ở Bệnh viện Trung ương Huế) đã cho ra đời một sản phẩm trà được làm hoàn toàn từ sung. Đây cũng là sản phẩm trà sung đầu tiên tại Việt Nam.

Thừa Thiên - Huế: Nguy cơ mất an toàn tại bãi tắm tự phát

Nguy cơ đuối nước tiềm ẩn tại các bãi biển tự phát
(PLO) - Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu “giải nhiệt” của người dân tăng cao. Các bãi tắm tự phát trên địa bàn cũng vì thế mà xuất hiện nhiều hơn. Vào các buổi chiều, những bãi tắm tự phát thu hút rất đông người dân đến tắm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao. 

Sản phụ mất con uất ức trách kíp trực vô cảm

Bệnh viện vẫn chưa có trả lời thỏa đáng những thắc mắc gia đình nạn nhân
(PLO) - Trước dấu hiệu sản phụ không ổn về sức khỏe, người nhà năn nỉ bác sỹ cho sinh mổ hoặc cho chuyển lên bệnh viện tuyến trên, nhưng bị la mắng và thẳng thừng từ chối. Sau khi lọt lòng mẹ vào khuya ngày 11/6/2014, bé gái ngạt nặng, được chuyển đến Bệnh viện TW Huế cấp cứu, nhưng không thoát khỏi lưỡi hái tử thần.