Huyện Nậm Pồ, Điện Biên thiệt hại hơn nửa tỷ đồng do mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây tình trạng sạt lở đất, đá, thiệt hại về cơ sở hạ tầng, nhà ở, sản xuất của người dân trên địa bàn huyện Nậm Pồ. Ước thiệt hại ban đầu khoảng 550 triệu đồng.
Nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng do mưa lũ kéo dài Nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng do mưa lũ kéo dài

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Nậm Pồ, trận mưa kéo trong 2 ngày qua đã làm sạt lở 5 tuyến đường giao thông liên xã, bản với 10 điểm sạt lở, trong đó có 7 điểm bị đất, đá vùi lấp toàn bộ mặt đường khiến các phương tiện tham gia giao thông không thể qua lại; 4 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, trong đó có 2 ngôi nhà bị thiệt hại đến 90%.

Theo dự báo, những ngày tới trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục có mưa dông, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các xã, bản. Để chủ động phòng chống, ứng phó kịp thời với các tình huống thiên tai đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đối với các tuyến đường giao thông, nhà ở của người dân bị ảnh hưởng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện đã chỉ đạo các xã huy động ngay lực lượng 4 tại chỗ để giúp đỡ các hộ gia đình khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống và triển khai các phương án khắc phục kịp thời, đảm bảo giao thông thông suốt.

UBND huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các cấp chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, hậu cần; kiểm tra, rà soát các công trình; theo dõi, giám sát diễn biến thiên tai… để ứng phó với các tình huống, sự cố xảy ra.

Trần Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.