Huyện Mê Linh ghi nhận 44 ca bệnh trong 1 thôn hầu hết bệnh nhân đã được tiêm vaccine từ 1 đến 2 mũi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo thông tin từ huyện Mê Linh hiện nay dịch bệnh tiếp tục ghi nhận nhiều ca bệnh, đến nay một thôn thuộc xã Tiến Thắng đã ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 44.
Hình ảnh minh hoạ Hình ảnh minh hoạ

Cụ thể, thông tin từ UBND xã Tiến Thắng cho biết, sáng nay (31/10), địa phương nhận được tin báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về 3 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Tất cả đều là người dân trong khu vực phong tỏa thuộc thôn Bạch Trữ.

Theo thống kê đến nay, riêng tại thôn Bạch Trữ, đã ghi nhận tổng số 44 ca mắc Covid-19. Đáng chú ý khi hầu hết trong số các bệnh nhân đều đã được tiêm từ 1 - 2 mũi vaccine nhưng vẫn bị nhiễm bệnh. Các trường hợp chưa tiêm vaccine chủ yếu là người dưới 18 tuổi.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo xã Tiến Thắng cho biết, sáng nay (31/10), Trung tâm Y tế huyện Mê Linh đã bố trí hàng chục cán bộ về phối hợp với địa phương để lấy mẫu xét nghiệm lần thứ hai cho hơn 8.000 người dân thôn Bạch Trữ. Đây là lần lấy mẫu thứ hai trong chu kỳ lấy mẫu 3 ngày/lần theo chỉ đạo của UBND huyện Mê Linh.

Cùng với việc giám sát thường xuyên tình trạng sức khỏe người dân, UBND xã Tiến Thắng tiếp tục phong tỏa tạm thời hơn 1.700 hộ dân thôn Bạch Trữ để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. 8 chốt chặn vẫn được duy trì 24/24 giờ nhằm kiểm soát việc đi lại của người dân qua địa bàn xã. Đến nay, việc cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho cư dân trong khu vực cách ly, phong tỏa vẫn được chính quyền địa phương bảo đảm, không để cuộc sống người dân bị xáo trộn...

Như vậy cộng dồn số mắc COVID-19 tính đến 18h ngày 30/10 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 4.353 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.679 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.674 ca.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 22/5 có 1.319 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 22/5 cho biết ghi nhận 1.319 ca mắc COVID-19 mới tại 42 tỉnh, thành giảm so với hôm qua. Trong ngày số bệnh nhân khỏi gấp 6 lần số mắc mới, không có ca COVID-19 nào tử vong.

Ngộ độc quả muồng tây, 2 người bị teo cơ, liệt toàn thân

TS.BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc đang đánh giá vận động cho vợ chồng bệnh nhân ngộ độc hạt muồng. Ảnh: Tiểu Vũ
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, hiện Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc quả muồng tây dẫn đến teo cơ, liệt toàn thân. Điều đáng cảnh báo là loại cây này được khuyên dùng như 1 bài thuốc để chữa bệnh nhưng thực chất đây là loại cây độc, đã trực tiếp gây tử vong trên người và động vật.

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.
(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…