Huyện chỉ đạo xử lý, xã vẫn "mặc" cho công trình xây dựng trái phép

(PLVN) -  Trong khi hàng chục công trình xây dựng trái phép vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp dư luận ngay cả khi UBND huyện Trảng Bom đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban ngành và UBND xã xử lý, trả lại lòng suối dân sinh. 

Qua những hình ảnh thực tế được phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ghi nhận tại ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) chiều 30/7 cho thấy quả đồi cao hàng chục mét thuộc trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa quản lý chỉ còn trơ lại một mỏm nhỏ, thay vào đó là hàng chục nhà xưởng, nhà trọ và nhà ở. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng đáng báo động này là việc lơ là của chính quyền địa phương trong quản lý xây dựng khiến một loạt người dân thi nhau lấn chiếm, xây cất các công trình trái phép.

Huyện chỉ đạo xử lý, xã vẫn "mặc" cho công trình xây dựng trái phép  ảnh 1
 Hàng chục công trình xây dựng trái phép mọc lên 

Trong khi đó, ngay tại vị trí mà Báo Pháp luật Việt Nam đã có loạt bài phản ánh về tình trạng lấn chiếm lòng suối để xây dựng nhà trọ, nhà xưởng trái phép, hàng chục công nhân vẫn đang tích cực xây dựng, kiên cố hóa mảnh đất lấn chiếm bằng bức tường bao để xóa đi dấu tích của một cái ao nuôi trồng thủy sản trước kia.

Cụ thể, ngoài bức tường kiên cố đã hoàn thiện ngay giữa lòng suối, một bức tường khác cao 2 mét, dài hàng trăm mét được xây ngay trên mảnh đất quy hoạch để nuôi trồng thủy sản.

Bà Hồ Thị Thưởng, một trong những hộ dân lấn chiếm lòng suối để xây nhà trọ đang tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép của mình cho biết, nếu con suối không được khơi thông, khi mùa mưa đến rất dễ gây sạt lún, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân. Tuy nhiên, việc trả lại hiện trạng cho lòng suối cần đồng bộ và có sự công tâm của chính quyền địa phương trong việc xử lý.

Huyện chỉ đạo xử lý, xã vẫn "mặc" cho công trình xây dựng trái phép  ảnh 2
Công nhân đang gấp rút hoàn thiện bức tường lấn chiếm dòng suối
Huyện chỉ đạo xử lý, xã vẫn "mặc" cho công trình xây dựng trái phép  ảnh 3
Con suối dân sinh bị lấn chiếm 

Điều đáng nói là dù tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm dòng suối dân sinh, ngày 30/7, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam qua điện thoại, ông Bùi Ngọc Thao, Chủ tịch UBND xã Hố Nai 3 cho rằng, "địa phương ông đang làm đúng, còn báo chí muốn làm gì thì làm".

Ông còn yêu cầu phóng viên phải đặt lịch làm việc vì ông đang nghỉ phép. Nhưng trước đó, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã 4 lần đến UBND xã này, đã đặt lịch để làm việc với đại diện của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, gần 1 tháng trôi qua, UBND xã Hố Nai 3 vẫn không có phản hồi mà chỉ liên tục yêu cầu phóng viên... đặt lịch làm việc.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục phản ánh sự việc này.

Đức Nghĩa - Duy Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phú Thọ điều chỉnh khung giá rừng tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn

Khu vực rừng trồng tại xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký ban hành Quyết định số 9/2021/QĐ-UBND về ban hành khung giá rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ ngày 30/6, khung giá rừng sẽ được xem xét điều chỉnh trong trường hợp có biến động tăng hoặc giảm trên 20% so với giá quy định hiện hành liên tục trong thời gian 6 tháng trở lên.

Cảnh báo vùng nguy hiểm do áp thấp trên Biển Đông

Vị trí và hướng đi của áp thấp sáng nay, 11/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 16,0 đến 20,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 109,0 đến 112,5 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy...

Xuất hiện vùng áp thấp mạnh trên Biển Đông

Vị trí và hướng di chuyển của vùng áp thấp chiều nay, 10/6.
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo cảnh báo, vùng áp thấp này hình thành ngay trên vùng biển phía Bắc Biển Đông, di chuyển hướng về Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới...

Để rơm rạ không là gánh nặng cho môi trường!

Đốt rơm rạ thường cháy không thành ngọn lửa nên trong khói có nhiều khí độc hại như CO, CO2, SO2, NO2.
(PLVN) - Mỗi năm, trên cả nước, hàng chục triệu tấn rơm rạ bị đốt bỏ, không chỉ là sự lãng phí quá lớn mà còn gây thiệt hại trực tiếp và gián tiếp ở các lĩnh vực như giao thông, môi trường, chất lượng đất nông nghiệp. Riêng thiệt hại môi trường, ước lên tới hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Xử lý sự cố xả thải ô nhiễm môi trường trong khu công nghiệp

Xử lý sự cố xả thải ô nhiễm môi trường trong khu công nghiệp
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Công Vinh đã chỉ đạo các sở ngành liên quan đánh giá lại công nghệ và thường xuyên theo dõi, kiểm tra quản lý các hoạt động sản xuất của nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là trong các khu công nghiệp trước sự việc các nhà máy thường xuyên xả thải ra môi trường.

Động đất ở tỉnh Kon Tum

Động đất ở tỉnh Kon Tum
(PLVN) - Một trận động đất có độ lớn 2,5 ritches xảy ra sáng nay trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trước đó, một trận động đất mạnh hơn xảy ra tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam...

Nhức nhối nạn phá rừng ở Hà Giang

“Đại công trường” khai thác gỗ tạp tại thôn Khuổi Le, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang.
(PLVN) -  Hàng loạt những vụ án liên quan đến phá rừng đã được cơ quan chức năng xử lý, song tình trạng phá rừng ở nhiều nơi tại tỉnh Hà Giang vẫn còn phức tạp. Sau khi tiếp nhận thông tin từ bạn đọc, nhóm phóng viên Báo PLVN đã vào cuộc tìm hiểu.

Gửi 1.000 bản tài liệu về thực thi pháp luật về bảo vệ ĐVHD tới các cơ quan tư pháp

Gửi 1.000 bản tài liệu về thực thi pháp luật về bảo vệ ĐVHD tới các cơ quan tư pháp
(PLVN) - Một trong những điểm nhấn của tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã 2021” là vấn đề nuôi nhốt, buôn bán, vận chuyển các loài ngoại lai phục vụ thú chơi “sinh vật cảnh” hiện nay tiềm ẩn nhiều nguy cơ lớn đối với đa dạng sinh học và mang rủi ro lan truyền các dịch bệnh nguy hiểm có nguồn gốc từ động vật hoang dã.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày đầu tuần, 7/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày đầu tuần, 7/6
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ hôm nay được dự báo nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh miền Bắc dao động 31 - 32 độ C; Bắc Trung Bộ trên 34 độ C...