Huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Thời gian qua, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tích cực trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Để chủ động phòng dịch Covid-19, UBND huyện Cao Lộc đã xây dựng và ban hành hệ thống các văn bản triển khai thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên và đáp ứng với các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo phương châm “Bốn tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó với các cấp độ dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để không để dịch lây lan. Chốt chặn tuyến biên giới, kiểm soát địa bàn đưa đón công dân đến các khu cách ly của tỉnh an toàn, không để xảy ra dịch bệnh.

Trong thời gian ứng phó với dịch bệnh, huyện Cao Lộc luôn luôn chủ trọng công tác tuyên truyền giúp nhân dân có thể hiểu và tiếp nhận thông tin một cách đầy đủ. Huyện đã khẩn trương tổ chức được 50 buổi tuyên truyền trên xe ô tô lưu động, treo trên 24 pano, 15 băng rôn, cấp phát 21.000 tờ rơi, các loại cho các xã, thị trấn có nội dung tuyên truyền dịch bệnh Covid 19.

Tích cực tuyên truyền với toàn thể cán bộ công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia thực hiện cài đặt phần mềm Bluezone trên điện thoại thông minh; tuyên truyền người dân hạn chế đi tới vùng có dịch nếu không thật sự cần thiết, không tụ tập đông người, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch tại nơi công cộng như: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn,giữ khoảng cách tối thiểu...

Huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Đoàn lãnh đạo huyện do ông Lê Trí Thức, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn thăm động viên cán bộ chiến sỹ điểm chốt Co Sâu - Đồn Ba Sơn.

Các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã áp dụng xử phạt đối với các hành vi vi phạm có liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 để nhằm nâng cao tinh thần tự giác, có trách nhiệm với bản thân và cho cộng đồng.

Tích cực duy trì các điểm chốt và lán cách ly tạm thời trên tuyền tuyến biên giới do các Đồn Biên phòng phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép (gồm 39 điểm chốt, lán trại trong đó có 31 điểm trên biên giới, 7 lán cách ly và 01 điểm chốt tại xã Công Sơn). Ngăn chặn và đưa đi cách ly tập trung 1.163 trường hợp đi lao động, làm thuê từ Trung Quốc trở về qua đường mòn lối tắt trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới của huyện sẽ tích cực chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Thủ tướng chính phủ, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh. Xác định rõ trách nhiệm của từng cấp từng ngành từ huyện đến cơ sở, để ứng phó hiệu quả với từng cấp độ diễn biến của dịch bệnh.

Đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân chấp hành tốt các biện pháp phòng dịch, cách ly y tế khi cần thiết. Đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép “tích cực chủ động trong phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh theo các chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2020”./.

Ngoài ra, huyện còn tổ chức phát khẩu trang miễn phí 2.000 cái tại địa bàn thị trấn Đồng Đăng, 3.000 khẩu trang tặng cho nhân dân tiễn đưa công dân lên đường nhập ngũ. Tặng cho trung tâm y tế huyện 10.000 khẩu trang và UBND các xã, thị trấn trên 2000 cái, trên 50 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh phục vụ cho thực hiện nhiệm trong công tác tuyên truyền, khám chữa bệnh và các nhiệm vụ thường xuyên khác. Thực hiện công tác đối ngoại UBND huyện tặng huyện Ninh Minh, thị trấn Bằng Tường (Trung Quốc) 10.000 khẩu trang, 240 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh phòng chống dịch Covid-19.

Nguyễn Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.