Hủy loạt chuyến bay do ảnh hưởng bão số 5

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo tạm đóng cửa các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Huế), Chu Lai (Quảng Nam) đến hết 20h ngày 18/9. Các hãng hàng không Việt đã lên kế hoạch điều chỉnh hàng loạt chuyến bay đến khu vực này.

Nga hủy quy định cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Giám sát Liên bang về Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người của Nga đã ban hành quy định về việc hủy bỏ cách ly 14 ngày bắt buộc vì dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra đối với những người đến Nga kể từ ngày 15/7.

Hủy văn bản công chứng

Hủy văn bản công chứng
(PLO) - Tôi đã ký 1 hợp đồng bán xe ở 1 văn phòng công chứng. Nay tôi không có nhu cầu bán nữa, vậy tôi có cần hủy hợp đồng đã công chứng đó hay không? Hợp đồng đó có thời hạn trong bao lâu?

Hàng chục tấn cá chết trên sông Đại Giang

Cá nuôi lồng trên sông Đại Giang chết hàng loạt khiến người dân điêu đứng
(PLO) - Nhiều ngày qua, người nuôi cá lồng trên sông Đại Giang ở xã Thủy Tân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên -Huế đứng ngồi không yên khi phát hiện cá nuôi sắp đến vụ thu hoạch lại chết nổi trằng lồng. Người dân nơi đây đang đứng trước nguy cơ trắng tay, khó khăn chồng chất khó khăn. 

Hành khách được bồi thường khi bị chậm hoặc hủy chuyến bay

Hành khách được bồi thường khi bị chậm hoặc hủy chuyến bay
(PLO) - Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư số 27/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 36/2014 quy định chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không và Thông tư số 14/2015 quy định về việc bồi thường ứng trước không hoàn lại trong vận chuyển hành khách bằng đường hàng không. Thông tư mới có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/11/2017.

Pháp luật có cho tôi lấy chồng Đức?

Pháp luật có cho tôi lấy chồng Đức?
(PLO) - Tôi đã kết hôn nhưng cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Chuẩn bị ly hôn. Hiện có một anh chàng người Đức rất yêu thương tôi. Xin hỏi, tôi có thể lấy chồng nước ngoài không?

Rà phá bom mìn, hồi sinh những vùng đất 'chết' ở Hà Nam

Lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh Hà Nam di chuyển bom đến vị trí hủy nổ.
(PLO) - Chiến tranh đã lùi xa nhưng ẩn sâu trong lòng đất vẫn còn đó những “tử thần” đang rình rập, đe dọa cuộc sống của con người. Cũng bởi lẽ đó, lực lượng Công binh phải luôn thầm lặng rà, phá bom, mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh. Bằng ý chí, nghị lực và tinh thần quả cảm, cán bộ, chiến sĩ Công binh Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) Hà Nam đã làm hồi sinh những vùng đất “chết”, góp phần cho cuộc sống được bình yên. 

Người đại diện theo ủy quyền của người đứng đầu để tham gia tố tụng

Người đại diện theo ủy quyền của người đứng đầu để tham gia tố tụng
(PLO) - Trường hợp khi giải quyết vụ án dân sự mà Tòa án có xem xét hủy quyết định cá biệt quy định tại khoản 1 Điều 34 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 và phải đưa cơ quan, tổ chức hoặc người đứng đầu cơ quan, tổ chức đã ban hành quyết định cá biệt đó tham gia tố tụng với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thì người đại diện theo ủy quyền của cơ quan, tổ chức, người đứng đầu cơ quan, tổ chức có bắt buộc phải là cấp phó của họ theo quy định tại khoản 3 Điều 60 Luật tố tụng hành chính năm 2015 hay không?

Thẩm quyền của Tòa án đối với quyết định cá biệt có gì mới?

Ảnh minh họa
(PLO) - Theo quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự (BLTTDS) năm 2005, những quyết định (QĐ) cá biệt khi có dấu hiệu “rõ ràng trái pháp luật” và phải có yêu cầu của đương sự thì Tòa án mới được hủy QĐ. Nhưng BLTTDS năm 2015 quy định chỉ cần QĐ cá biệt mà trái pháp luật thì Tòa án có quyền hủy QĐ đó và không cần thiết phải có yêu cầu của đương sự.

Hủy án sơ thẩm vụ “Chính quyền thu hồi đất của dân cho doanh nghiệp...” tại Sa Pa

Ông Lê Hải An – Trưởng phòng TN&MT (ngoài cùng bên phải) tại phiên phúc thẩm.
(PLO) - PLVN đã có bài "Lào Cai: Chính quyền thu hồi đất của dân cho doanh nghiệp chia lô bán nền" phản ánh việc UBND huyện Sa Pa lợi dụng việc tỉnh Lào Cai phê duyệt và giao thực hiện “Dự án xây dựng hạ tầng và san tạo mặt bằng Chợ văn hóa - Bến xe khách thị trấn Sa Pa” đã thu hồi đất vượt nhiều diện tích, giao cho nhà đầu tư chia lô thành đất dịch vụ, đất biệt thự, nhà vườn để bán.

Thanh Hóa: “Con kiến” thắng kiện “củ khoai”

Bà Nguyễn Thị Thinh tại phiên tòa
(PLO) - Qua 3 lần xét xử, vụ mẹ con bà Nguyễn Thị Thinh (trú tại thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa) kiện UBND huyện Thiệu Hóa về các quyết định thu hồi sổ đỏ trái pháp luật thu hút được sự quan tâm rất lớn của dư luận đã có kết quả, “con kiến” đã thắng kiện “củ khoai”.