Huy Hoàng tạo dấu mốc lịch sử tại giải Bơi vô địch Châu Á 2025
Đội tuyển Bơi Việt Nam khép lại hành trình tại Giải vô địch Bơi châu Á 2025 với thành tích 2 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ.
Thông tin từ Cục TDTT cho biết, trong ngày thi đấu cuối cùng (tối 01/10) tại giải Bơi vô địch Châu Á 2025, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục mang về cho đội tuyển Bơi Việt Nam thêm 01 HCV ở nội dung 800m tự do với thành tích 7'57''58. Về nhì là Ilya Sibirtsev (Uzbekistan) với thành tích 8'00''37 và xếp hạng ba là kình ngư Haibo Xu (Trung Quốc) với thành tích 8' 02''34.
Ở vòng chung kết, Nguyễn Huy Hoàng phải cạnh tranh với 7 đối thủ gồm: Ilya Sibirtsev (Uzbekistan), Haibo Xu (Trung Quốc), Shun Tanaka (Nhật Bản), Kushagra Rawat (Ấn Độ), Hoe Yean Khiew (Malaysia), Ratth Thammananthachote (Thái Lan) và đồng đội Trần Văn Nguyễn Quốc.
Cũng trong ngày thi đấu cuối cùng của giải, gương mặt trẻ của tuyển Bơi Việt Nam - Nguyễn Khả Nhi đã giành HCB cự ly 400m tự do nữ với thời gian 4’25”50. Khả Nhi về đích thứ nhì sau tuyển thủ Nhật Bản Tanimoto (4’16”39). Đây là kết quả khích lệ cho Khả Nhi và cũng là ngôi Á quân châu Á đầu tiên của cô.
Trong khi đó ở lượt chung kết 200m bướm nam, kình ngư Nguyễn Quang Thuấn dù đã rất nỗ lực nhưng không thể giành huy chương khi có kết quả là 2’14”45 còn Võ Thị Mỹ Tiên đứng hạng tư nội dung 200m bướm nữ (2’15”02).

Điểm đáng ghi nhận ở giải lần này của tuyển Bơi Việt Nam là lần đầu tiên các kình ngư giành được HCĐ ở nội dung tiếp sức 4x100m hỗn hợp nam nữ do công của Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo, Võ Thị Mỹ Tiên, Nguyễn Thúy Hiền với thời gian 3'55"97.
Chung cuộc, tại Giải Bơi vô địch
Xếp nhất là đội Trung Quốc với 28 HCV, 03 HCB, 02 HCĐ; vị trí thứ nhì là Nhật Bản: 05 HCV, 09 HCB, 04 HCĐ; vị trí thứ Ba thuộc về Hồng Kông (Trung Quốc) với: 03 HCV, 04 HCB, 06 HCĐ.