Huy động trực thăng cứu 11 người trên tàu Vietship

(PLVN) - Lực lượng cứu nạn của tỉnh Quảng Trị và Trung ương đang huy động mọi nguồn lực, tìm mọi phương án để cứu thuyền viên trên tàu Vietship 01 bị chìm cách bờ biển Cửa Việt chừng 400m đến 500m.

Chiều 10/10, quân đội đã điều trực thăng từ Hà Nội vào Quảng Trị để cứu hộ các thuyền viên và các thành viên đội cứu hộ bị mắc kẹt trên tàu  Vietship 01.

Phương án được đưa ra là tàu cá cứu hộ sẽ ra biển, dùng súng bắn dây thừng vào tàu bị chìm để tiếp cận người trên tàu. Song song với tàu cá ra tiếp cận tàu chìm, lực lượng chức năng quyết định sử dụng trực thăng bay ra biển, tiếp cận tàu chìm để thả dây cứu hộ. Máy bay sẽ rải dây, buộc thức ăn cho người mắc kẹt.

Huy động trực thăng cứu 11 người trên tàu Vietship ảnh 1
 Thời tiết lúc 16h hôm nay không mưa nhưng gió vẫn rất to, sóng lớn.

Trước đó, rạng sáng 8/10, tàu Vietship 01 đang ở khu vực cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) bị sóng to kết hợp gió mạnh đánh ra khu vực cửa biển, bị mắc cạn và bị chìm một phần. Thời điểm này, trên tàu có 12 thuyền viên. Mặc dù đã rất nỗ lực nhưng do sóng to, gió lớn, các lực lượng chức năng vẫn không tiếp cận được phương tiện bị nạn.

Sau đó, tối 8/10 và sáng 9/10, có 4 người nhảy khỏi tàu, bơi được vào bờ. Lúc này, trêm tàu còn 8 thuyền viên.

Huy động trực thăng cứu 11 người trên tàu Vietship ảnh 2
Chuẩn bị ra biển cứu 11 người 

Tàu cứu nạn có 4 “cảm tử” tiếp cận tàu chìm để cứu. Thế nhưng, thất bại; 1 người trên tàu này rơi xuống biển, bơi được vào bờ. 3 người còn lại leo lên tàu chìm. Như vậy, có 11 thuyền viên đang mắc kẹt trên tàu Vietship 01, sức khỏe yếu dần vì đói, rét.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục
Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Đọc thêm

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...