Huy động tổng lực tìm nạn nhân vụ lật tàu trên sông Hàn

(PLO) - Sáng nay, 5/6, quận Sơn Trà huy động tổng lực đội ngũ thợ lặn để tiếp tục lặn cùng lực lượng của Quân khu V tìm các nạn nhân còn đang mất tích sau vụ lật tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4/6.
Lực lượng Bộ đội được yêu cầu ở lại hiện trường suốt đêm để triển khai công tác cứu hộ Lực lượng Bộ đội được yêu cầu ở lại hiện trường suốt đêm để triển khai công tác cứu hộ

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, qua rà soát tại tất cả các bệnh viện trên địa bàn, đến thời điểm này, đã có 43 người được cứu sau vụ lật tàu du lịch Thảo Vân trên sông Hàn vào tối 4/6.

Các nạn nhân cho biết, còn ít nhất 3 trường hợp vẫn chưa tìm thấy, trong đó có một người đàn ông và hai cháu nhỏ. Cụ thể, người đàn ông ở Bình Định và 2 cháu bé trong đoàn khách quê Thái Nguyên và Bắc Cạn.

Huy động tổng lực tìm nạn nhân vụ lật tàu trên sông Hàn ảnh 1
2 cháu bé là cháu của chị Huyền trong đoàn khách Thái Nguyên, Bắc Cạn được xác định vẫn còn mất tích

Lúc 3h sáng (sau khoảng 6 giờ đồng hồ huy động tổng lực), việc tìm kiếm các nạn nhân còn lại sau vụ lật tàu du lịch Thảo Vân đã tạm dừng để các lực lượng chức năng, đặc biệt các thợ lặn nghỉ lấy sức. Tuy nhiên, trong thời gian tạm nghỉ, các lực lượng chức năng như công an, quân đội, biên phòng vẫn bố trí canh trực tại cầu cảng Sông Hàn. Đồng thời tiếp tục giăng nhiều lớp lưới ở phía hạ lưu sông Hàn để ngăn thi thể các nạn nhân có thể trôi ra biển.

Trong khi đó, các nạn nhân vẫn tiếp tục đốt lửa, thắp hương trên cầu cảng Sông Hàn để cầu mong cho những người thân còn chưa tìm thấy được tai qua nạn khỏi.

Một số nạn nhân còn bức xúc cho rằng, việc ứng cứu của  Đà Nẵng chậm chạp, lúng túng do thiếu phương tiện. Thực tế, sau 2 tiếng đồng hồ vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp của Quân khu 5 mới có mặt.

Nói về nguyên nhân, một số nạn nhân thông tin, ngoài yếu tố chở quá tải, khả năng do trời nóng nên nhiều hành khách đã lên tầng 2 của con tàu để hóng gió trước khi tàu nhổ neo. Vì thế, khi di chuyển do không cân bằng nên tàu đã lập úp.

Tàu du lịch Thảo Vân, mang số hiệu ĐNa- 0016, do tài công Lê Công Chí (ngụ tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng. Tàu có giấy chứng nhận đăng kiểm cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016.

Tuy nhiên tàu này chưa nộp hồ sơ lên Sở GTVT Đà Nẵng xin được cấp phép hoạt động.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu các lực lượng liên quan vào cuộc tìm hiểu, xử lý

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Báo chí và câu chuyện 'không có ai bị bỏ lại phía sau'

Với sự phản ảnh chân thật của báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ để người dân dựa vào trong thời điểm dịch bùng phát.
(PLVN) - Không thể phủ nhận rằng, trong những biến cố của cuộc sống như thiên tai, dịch bệnh, vai trò truyền tải thông tin của báo chí càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói, báo chí chính là lực lượng quan trọng không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch của đất nước thời gian qua.

Trách nhiệm xã hội là điều không thể thiếu trong hoạt động báo chí

Báo PLVN tiếp sức Bắc Giang chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có vị trí và vai trò riêng, song hành theo đó là trách nhiệm mà những người hành nghề phải gánh vác. Nghề báo cũng vậy. Báo chí với vai trò và vị trí đặc biệt, có trách nhiệm vô cùng lớn lao trong việc thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đi sâu vào tư tưởng, đời sống, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Hồ Chí Minh - Nhà báo vĩ đại

Nguyễn Ái Quốc - nhà báo kiệt xuất của báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh tư liệu)
(PLVN) - Không chỉ là một lãnh tụ chính trị kiệt xuất, một danh nhân văn hóa của nhân loại, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một nhà báo vĩ đại. Người coi báo chí là phương tiện để vận động, tập hợp lực lượng cách mạng, tổ chức, thực hiện mục tiêu cách mạng một cách nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả nhất. Do đó, trong suốt 60 năm vừa hoạt động cách mạng vừa cầm bút, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết hàng ngàn bài báo các loại…

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân luôn kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, bổ sung cho nhau, làm nên sức mạnh tổng hợp cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại - Nhận định được đưa ra tại Tọa đàm “Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: Cơ hội, thách thức và yêu cầu” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức ngày 18/6.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.