Huy động tổng lực tìm nạn nhân vụ lật tàu trên sông Hàn

(PLO) - Sáng nay, 5/6, quận Sơn Trà huy động tổng lực đội ngũ thợ lặn để tiếp tục lặn cùng lực lượng của Quân khu V tìm các nạn nhân còn đang mất tích sau vụ lật tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4/6.
Lực lượng Bộ đội được yêu cầu ở lại hiện trường suốt đêm để triển khai công tác cứu hộ Lực lượng Bộ đội được yêu cầu ở lại hiện trường suốt đêm để triển khai công tác cứu hộ

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, qua rà soát tại tất cả các bệnh viện trên địa bàn, đến thời điểm này, đã có 43 người được cứu sau vụ lật tàu du lịch Thảo Vân trên sông Hàn vào tối 4/6.

Các nạn nhân cho biết, còn ít nhất 3 trường hợp vẫn chưa tìm thấy, trong đó có một người đàn ông và hai cháu nhỏ. Cụ thể, người đàn ông ở Bình Định và 2 cháu bé trong đoàn khách quê Thái Nguyên và Bắc Cạn.

Huy động tổng lực tìm nạn nhân vụ lật tàu trên sông Hàn ảnh 1
2 cháu bé là cháu của chị Huyền trong đoàn khách Thái Nguyên, Bắc Cạn được xác định vẫn còn mất tích

Lúc 3h sáng (sau khoảng 6 giờ đồng hồ huy động tổng lực), việc tìm kiếm các nạn nhân còn lại sau vụ lật tàu du lịch Thảo Vân đã tạm dừng để các lực lượng chức năng, đặc biệt các thợ lặn nghỉ lấy sức. Tuy nhiên, trong thời gian tạm nghỉ, các lực lượng chức năng như công an, quân đội, biên phòng vẫn bố trí canh trực tại cầu cảng Sông Hàn. Đồng thời tiếp tục giăng nhiều lớp lưới ở phía hạ lưu sông Hàn để ngăn thi thể các nạn nhân có thể trôi ra biển.

Trong khi đó, các nạn nhân vẫn tiếp tục đốt lửa, thắp hương trên cầu cảng Sông Hàn để cầu mong cho những người thân còn chưa tìm thấy được tai qua nạn khỏi.

Một số nạn nhân còn bức xúc cho rằng, việc ứng cứu của  Đà Nẵng chậm chạp, lúng túng do thiếu phương tiện. Thực tế, sau 2 tiếng đồng hồ vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp của Quân khu 5 mới có mặt.

Nói về nguyên nhân, một số nạn nhân thông tin, ngoài yếu tố chở quá tải, khả năng do trời nóng nên nhiều hành khách đã lên tầng 2 của con tàu để hóng gió trước khi tàu nhổ neo. Vì thế, khi di chuyển do không cân bằng nên tàu đã lập úp.

Tàu du lịch Thảo Vân, mang số hiệu ĐNa- 0016, do tài công Lê Công Chí (ngụ tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng. Tàu có giấy chứng nhận đăng kiểm cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016.

Tuy nhiên tàu này chưa nộp hồ sơ lên Sở GTVT Đà Nẵng xin được cấp phép hoạt động.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu các lực lượng liên quan vào cuộc tìm hiểu, xử lý

Vân Anh
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội được đón tiếp chân tình, nồng ấm tại Hungary.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hai nước châu Âu

(PLVN) - Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 26/6-30/6, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér; Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall.

Đọc thêm

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Từ tháng 7/2022, một số chính sách mới về tăng mức lương tối thiểu vùng; Triển khai hình thức hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên;  Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức kế toán, thuế, hải quan… có hiệu lực thi hành.

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Chuyển hóa chủ trương thành hành động thực tiễn

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh vấn đề trên tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026.