Huy động phương tiện vận tải, lái xe tham gia phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải – Xây dựng tỉnh Lào Cai vừa công bố phương án huy động phương tiện vận tải, lái xe tham gia phòng, chống dịch trong trường hợp dịch COVID-19 bùng phát diện rộng.
ảnh minh họa ảnh minh họa

Phương án huy động phương tiện của Lào Cai được lập ra nhằm chủ động ứng phó trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh khi số lượng ca mắc COVID-19 trên địa bàn tăng cao, có thể phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Khi đó các phương tiện vận tải ngành y tế không đáp ứng được yêu cầu, cần thiết phải huy động các phương tiện vận tải công cộng và các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe ô tô tham gia.

Các phương tiện được huy động có nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân mắc COVID-19; vận chuyển F1 đi cách ly; vận chuyển nhân viên y tế, học sinh, sinh viên đi/ đến trong nội/ngoại tỉnh; vận chuyển vaccine; vận chuyển thuốc men, trang thiết bị y tế và hàng thiết yếu phục vụ các khu cách ly.

Sở Giao thông vận tải – Xây dựng tỉnh cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân khi được huy động, phải chủ động, sẵn sàng tham gia; chấp hành nghiêm lệnh huy động phương tiện, người lái; chuẩn bị đủ chủng loại, số lượng để tham gia tương ứng với từng cấp độ dịch bệnh; phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để được hướng dẫn, trang bị các thiết bị tối thiểu trên các phương tiện để phòng chống dịch bệnh và đảm bảo cấp cứu y tế.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, các cơ sở đào tạo, sát hạch cần chủ động bố trí phương tiện, người lái đảm bảo về số lượng và chất lượng sẵn sàng tham gia khi có yêu cầu huy động của cơ quan có thẩm quyền; hoàn thiện danh sách chi tiết các lái xe, phương tiện theo số lượng đã đăng ký gửi về Sở Giao thông vận tải – Xây dựng tỉnh (qua Phòng Quản lý Vận tải, Phương tiện và Người lái) để tổng hợp.

Nguyễn Hải
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sôi động lễ hội khinh khí cầu tại Cố đô Huế

Du khách thích thú nhìn ngắm những quả khinh khí cầu khổng lồ.
(PLVN) - Sáng 25/6, tại sân Hàm Nghi trong Kinh thành Huế (TP. Huế), Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ hội khinh khí cầu 'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời', thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia.

Giá 'đắt' cho kẻ buôn cái chết trắng

Bị cáo Diên tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 24/6, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Ngọc Diên (SN 1986, ngụ thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Quảng Ninh tăng cường kiểm tra hoạt động quảng cáo các sản phẩm dinh dưỡng thực phẩm chức năng dành cho trẻ

Công an tỉnh Quảng Ninh xử phạt đối với hộ kinh doanh tại (phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả) về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ không đúng quy định.
(PLVN) - Ngày 23/6, Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một hộ kinh doanh tại phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ, thực phẩm chức năng không được cơ quan quản lý nhà nước (QLNN) có thẩm quyền xác nhận về nội dung trước khi thực hiện.

Dự án Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam

Học sinh được thỏa sức nghiên cứu sáng tạo
(PLVN) - Đại học Bách Khoa học - Đại học Đà Nẵng (UD-DUT) đã hợp tác với Chevron và Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á - Trung tâm Giáo dục STEM (SEAMEO STEM-ED) khởi động Dự án “Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam". Dự án nhằm hỗ trợ thành phố Đà Nẵng hướng tới việc trở thành Thành phố Thông minh trong năm 2030.

Mastercard ra mắt album âm nhạc đầu tiên “Priceless®”

Được tăng cường với tính năng Cộng tác Beatclub của Timbaland, hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi và những người đam mê âm nhạc
(PLVN) -  Mới đây, Mastercard vừa cho ra mắt album âm nhạc đầu tiên mang tên Priceless® tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions. Với 10 bài hát do 10 nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới thể hiện và lồng ghép thêm giai điệu đặc trưng của Mastercard, album hiện đã có mặttrên Spotify và sẽ xuất hiện trên các nền tảng streaming khác trong thời gian tới.