Huy động hàng trăm người nỗ lực dập tắt cháy rừng keo ở Quảng Bình

Hiện trường vụ cháy rừng keo ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch.
Hiện trường vụ cháy rừng keo ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàng trăm người gồm các lực lượng chức năng và người dân đang nỗ lực tham gia chữa cháy rừng keo trên địa bàn xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Chiều 26/8, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, trên địa bàn xã Thanh Trạch đã xảy ra một vụ cháy tại rừng trồng keo của người dân.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6h sáng nay (26/8), người dân phát hiện một đám cháy rừng keo tại núi Am, thôn Tiền Phong (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch), nên trình báo chính quyền địa phương.

Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã nhanh chóng thông báo và huy động gần 100 người là cán bộ xã, thành viên các đoàn thể, người dân trên địa bàn và vùng phụ cận nhanh chóng đến hiện trường triển khai dập lửa.

Tuy nhiên, khu vực xảy ra đám cháy ở vị trí cao gần 1.000m, địa hình đồi núi núi đá phức tạp, thực bì dày, kết hợp gió thổi mạnh, thời tiết nắng nóng gay gắt… khiến công tác tiếp cận, dập lửa gặp nhiều khó khăn nên vẫn chưa khống chế được đám cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

“Hiện chúng tôi đã huy động gần 200 người gồm các lực lượng chức năng như; Công an, Biên phòng, Quân sự, Tiểu đoàn cơ động, Kiểm lâm cùng các lực lượng hỗ trợ khác đến hiện trường tham gia chữa cháy rừng”, ông Thủy cho biết.

Đến thời điểm 16h hôm nay, các lực lượng chức năng đã huy động hàng chục phương tiện, máy móc để tạo đường băng cản lửa, nhưng chưa dập tắt được đám cháy.

Đọc thêm

Thái Bình và Trà Vinh đồng hành phát triển kinh tế - xã hội

Hai tỉnh Thái Bình và Trà Vinh chia sẻ những kinh nghiệm về phát triển KT – XH.
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, tiến tới kỷ niệm 65 năm kết nghĩa giữa hai tỉnh Thái Bình và Trà Vinh “thủy chung son sắt – thắm đượm nghĩa tình”.

Cảng hàng không Liên Khương chính thức thành sân bay quốc tế

Cảng hàng không Liên Khương chính thức thành sân bay quốc tế
(PLVN) - Sáng 23/6, Bộ GTVT và UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức công bố quyết định chuyển Cảng Hàng không (CHK) Liên Khương thành CHK  quốc tế Liên Khương. Với sự kiện này, Liên Khương chính thức trở thành sân bay quốc tế đầu tiên của khu vực Tây Nguyên

Hoạt động nuôi động vật hoang dã vì mục đích thương mại: Sửa luật để tăng cường bảo vệ đa dạng sinh học

Việt Nam nằm trong 12 trung tâm đa dạng sinh học của thế giới. (Nguồn: moitruong.net)
(PLVN) - Tại Việt Nam, các cơ sở nuôi thương mại có đăng ký hiện đang được phép nuôi thương mại ít nhất 39 loài bị đe dọa trên toàn cầu. Tuy nhiên, rất nhiều cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) được nuôi tại các cơ sở có nguồn gốc từ tự nhiên và được hợp pháp hóa tại các cơ sở rồi bán ra thị trường. Đây là một mối đe doạ lớn đối với đa dạng sinh học của Việt Nam và các quốc gia lân cận. Do đó, việc sửa luật và ban hành Danh mục các loài được phép gây nuôi sinh sản vì mục đích thương mại sẽ là giải pháp nhanh chóng và hữu hiệu giúp loại bỏ tình trạng này.

Khi nhà không còn là nơi “bão dừng sau cánh cửa”

Có những đứa trẻ lớn lên trong sự kỳ vọng, áp đặt hoặc ngược lại là sự thờ ơ của cha mẹ. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Gia đình là nơi để trở về.! Và cũng là nơi mà không ít người trải qua những tháng ngày ẩn ức, khổ đau. Có thể là nỗi đau hữu hình như xung đột giữa những người ruột thịt và có cả những khủng hoảng trong… im lặng.

Giật mình hai xu hướng sống mang lại nhiều rủi ro

Mỗi người cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi thử nghiệm các xu hướng chữa lành lên bản thân. (Ảnh minh họa, nguồn: VNE)
(PLVN) - Quay trở về với tự nhiên đang là một xu hướng chữa lành được nhiều người hướng đến. Từ việc bỏ phố về làng, tham gia các tour du lịch sinh thái, cho đến khoa tu thiền,... Bên cạnh những hoạt động chữa lành có ích, vẫn còn đó những xu hướng cực đoan, đem lại nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của mọi người.

Cúi xuống thật gần…

Có một hành trình dài. (Ảnh minh họa: SCDI)
(PLVN) - “Nếu kiên nhẫn nhìn sâu vào câu chuyện của người trẻ ở độ tuổi đôi mươi sử dụng ma túy và đặt sang bên cạnh những ý nghĩ tiêu cực và kỳ thị. Có thể ta sẽ thấy ở đâu đó những nỗi buồn ấu thơ, những chấp chới của tuổi trẻ, những vụn vỡ của tình yêu hay gánh nặng mưu sinh”…

Hành trình từ lò mổ đến mái ấm bình yên

Hơn 50 chú chó được chuyển lên xe giải cứu, chuẩn bị đưa về trạm cứu hộ. (Ảnh trong bài: PV)
(PLVN) - Việc hai cơ sở kinh doanh chó lấy thịt ở Thái Nguyên tự nguyện đóng cửa được xem là một dấu hiệu tích cực đối với nỗ lực loại bỏ việc tiêu thụ thịt chó, mèo tại Việt Nam. Điều này cũng mang đến cơ hội sống thứ hai cho hơn 50 chú chó trong cuộc giải cứu lần này.

Nghĩ về đàn ông, nghĩ về việc nhà

Ảnh minh họa. Nguồn: HD
(PLVN) - Không biết tự bao giờ, trong quy ước bất thành văn của hầu hết người Việt, việc nhà là của phụ nữ. Đây là một tư tưởng nặng tính phong kiến nhưng rất chậm thay đổi, thậm chí còn hằn sâu trong quan niệm của nhiều ông bố, người chồng trong gia đình hiện đại hôm nay…

Hồ Thác Bà – Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc

Hồ Thác Bà – Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc
(PLVN) - "Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc không chỉ là cảnh quan mà còn chuyển tải chuyện kể xúc động về những con người đã miệt mài xây nên thủy điện Thác Bà – biểu tượng của tinh thần bất khuất, khát vọng vươn lên, biến những điều không thể thành có thể của những thế hệ người Yên Bình, Yên Bái."

Lời chia buồn

Lời chia buồn
(PLVN) - Đảng ủy, Ban biên tập, Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam được tin:

Đề nghị tăng 6% lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7

Đề nghị tăng 6% lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024.