Hủy án sơ thẩm vụ công an xã nhận tiền bồi dưỡng

(PLO) - Sau 7 ngày nghị án, chiều ngày 30/1/2018 TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên hủy toàn bộ bản án cấp sơ thẩm điều tra xét xử lại. 
Hai bị cáo Nguyễn Duy Điều và Lê Văn Ánh. Hai bị cáo Nguyễn Duy Điều và Lê Văn Ánh.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa ngày 23/1/2018, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “Nhận hối lộ” theo đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Duy Điều (SN 1960) và Lê Văn Ánh (SN 1961) đều trú tại xã Diễn Hải, Diễn Châu (Nghệ An).

Theo đó, Nguyễn Duy Điều bị TAND huyện Diễn Châu tuyên phạt 30 tháng tù, Lê Văn Ánh 15 tháng tù cùng một tội danh “Nhận hối lộ”.

Hai bị cáo có đơn kháng cáo không đồng ý với quyết định của tòa, cho rằng việc nhận tiền của các chủ kiốt kinh doanh dịch vụ tại biển Hòn Câu là các chủ kiốt tự nguyện đưa tiền bồi dưỡng tổ an ninh công an xã, số tiền này được ghi vào sổ sách mỗi tháng theo sự chỉ đạo của ông Đậu Quang Hòa Trưởng công an xã, do đó ông Hòa cũng phải chịu trách nhiệm.

Quá trình xét xử phúc thẩm, đại diện Viện KSND tỉnh Nghệ An đã đề nghị HĐXX hủy toàn bộ bản án để điều tra xét xử lại do cấp sơ thẩm còn chưa làm rõ được nhiều tình tiết để cấu thành tội nhận hối lộ của bị cáo. Chưa lấy lời khai của những người làm chứng và người có liên quan, chưa đấu tranh về việc có hay không có mại dâm tại các quán dịch vụ nói trên... 

Đặc biệt, tại hồ sơ vụ án, có các tin nhắn qua lại giữa chị Nguyễn Thị Duyên (con gái Nguyễn Duy Điều) với một người tên là “Anh Phương CA” có nội dung liên quan đến vụ án như: Thuê luật sư, chạy án, chạy thẩm phán. Một file ghi âm được bị cáo cung cấp được cho là cuộc trao đổi giữa bị cáo điều và người đàn ông tên Phương được cho là điều tra viên trong vụ án này với nội dung chạy án, không thuê luật sư, chạy thẩm phán…

Người tên Phương trong tin nhắn với Duyên và trong cuộc trao đổi với bị cáo Điều trong flie ghi âm có phải là điều tra trong vụ án hay không ?. Nếu là điều tra viên thì việc trao đổi với người nhà bị cáo và bản thân bị cáo trong vụ án có làm thay đổi bản chất vụ án hay không ?.

Bị cáo Điều khai nhận thì việc khai việc mua bán dâm là có sự mớm cung của điều tra viên, việc này cũng cần xác minh làm rõ./.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lĩnh án tử vì 10 triệu đồng

Bị cáo Đinh Văn Anh lĩnh án tử hình.
(PLVN) - Được một đối tượng thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Đinh Văn Anh đã nhận lời. Trên đường vận chuyển hơn 2 kg ma túy ra Hải Phòng, Văn Anh bị công an bắt giữ và bị tòa tuyên án tử.

Vì sao hủy án, điều tra lại vụ đánh ghen xôn xao Khánh Hòa?

Các bị cáo Hương, Sương và Trâm tại tòa.
(PLVN) -  TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác với các bị cáo: Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975, ngụ xã Vạn Thắng), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986, ngụ xã Vạn Long, cùng huyện Vạn Ninh) và hai con gái của bị cáo Hương là Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).

2 thanh niên chia nhau 33 năm tù vì vận chuyển ma túy

2 bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) -  Ngày 10/6, TAND TP Đà Nẵng vừa phiên xét xử và tuyên phạt Trương Văn Ích (SN 1992, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) 17 năm tù, Trần Văn Tấn (SN 1995, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 16 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Lĩnh 5 năm tù vì vận chuyển thuốc lá lậu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 10/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bích Chi (SN 1981, ở quận Lê Chân, Hải Phòng) về tội “Vận chuyển hàng cấm”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên Chi 5 năm tù.

25 triệu đồng đổi 3 án chung thân

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vì tiền công 5 triệu và "hoa hồng" 20 triệu đồng, Ngắm, Núi và Lâm đã lập ra đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Điện Biên về Hà Nội, vì thế, cả 3 phải nhận mức án thích đáng.

Lĩnh án tù vì đâm chết người do bênh bạn gái

Bị cáo Nguyễn Duy Tuấn nhiều lần ôm mặt, thể hiện sự hối lỗi.
(PLVN) - Đang ngồi nhậu thì nghe bạn gái làm nhân viên quán karaoke gọi điện kể chuyện bị khách tát, Nguyễn Duy Tuấn liền đi tới. Sau khi lời qua tiếng lại, Tuấn rút dao đâm vào người vị khách khiến nạn nhân tử vong.