Hút sâu 5m vẫn chưa xác định được có xương chị Huyền

(PLO) - Vẫn chưa tìm thấy  thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, mặc dù gia đình nạn nhân đã thuê tàu hút cát sâu 5m tại khu vực bãi Tự Nhiên, Thường Tín, Hà Nội. Ông Quang cho biết kết quả thu thập được là những mảnh chưa xác định đó có phải là xương người hay không.
Hút sâu 5m vẫn chưa xác định được có xương chị Huyền

Hôm qua 9/1, các nhà khoa học cùng với gia đình nạn nhân, luật sư và cơ quan công an đã có mặt tại khu vực bãi Tự Nhiên, Thường Tín, Hà Nội để tiết hành khai quật 3 điểm nghi vấn lớn nhất về nơi có thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân bị bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường vứt xác xuống sông gần 3 tháng nay chưa tìm thấy.

Theo sát cuộc tìm kiếm phía gia đình nạn nhân vẫn là anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân và ông Phạm Đức Quang, cậu ruột của anh Huy. Về phía các nhà khoa học, TS Vũ Văn Bằng vẫn là người theo sát cuộc tìm kiếm, bên cạnh đó còn có sự tham gia của Luật sư Vũ Gia Trưởng.

Ông Phạm Đức Quang, cậu của nạn nhân cho biết: "Trong sáng qua 9/1, gia đình chúng tôi đã thuệ thợ lặn tìm kiếm tại hai điểm ở khu vực bãi Tự Nhiên, song vẫn không có kết quả. Chúng tôi lại tiếp tục cho tàu hút cát hút sâu xuống lòng sông khoảng 5m nhưng chỉ thu được một số mảnh trong bùn cát mà chưa xác minh được đó có phải là xương người hay không. Vì thế phía các nhà khoa học, họ đã mang những mảnh đó về để kiểm tra".

Hiện tại gia đình nạn nhân đang chờ xem kết quả kiểm tra từ phía các nhà khoa học, cũng như phương án tìm kiếm tiếp theo. Gia đình nạn nhân cũng mong muốn với sự giúp đỡ của các nhà khoa học, cơ quan chức năng và sự cố gắng của gia đình thì sẽ tìm thấy được thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền trước tết nguyên đán.

Trước đó, sau khi bàn bạc thống nhất giữa các nhà khoa học, cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân thì sẽ tiến hành múc cát để tìm kiếm thi thể chị Huyền ở 2 điểm là bãi Tự Nhiên, Thường Tín và khu vực cách cầu Thanh Trì 300m xuôi về Bát Tràng. 

Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lấy thực tiễn làm thước đo để đưa giải pháp trong phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 sáng 30/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu như vậy khi chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ Nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra sáng nay (30/7).

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
(PLVN) - Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế và niềm tin để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới. 

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) - Những thiết kế mang tính nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể là xác định rõ những đặc trưng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; làm rõ bước phát triển về chất của Nhà nước pháp quyền trong vai trò về dân chủ, quyền con người, vai trò phục vụ, kiến tạo phát triển...

Đề nghị Hoa Kỳ hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh các nội dung hợp tác về thúc đẩy thương mại, đầu tư, quốc phòng, hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19; hỗ trợ nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin… 

Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới

Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới
(PLVN) - Kỳ họp thứ nhất với tính chất quan trọng cho cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã diễn ra trong bối cảnh cũng hết sức đặc biệt khi cả nước đang chung tay đồng lòng, đồng sức để chống dịch COVID-19. Sau 9 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, Kỳ họp đã hoàn thành rất thành công toàn bộ chương trình đề ra, dù rút gọn tới 8 ngày làm việc so với dự kiến.

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’
(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trước mắt là chỉ đạo ngăn chặn, đẩy lùi cho được đại dịch COVID-19, sớm đưa nước ta trở về “trạng thái bình thường mới”… 

Thủ tướng: "Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại"

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ công bố thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, chiều ngày 28/7. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, phòng chống dịch bệnh COVID-19 được coi là công việc quan trọng, cấp bách nhất hiện nay. Để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, Chính phủ sẽ cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng nhau kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh bằng cách thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và nhất là thực hiện Chiến lược vaccine. Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng, bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại. -