Hướng tới chung kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6: Billiards Storm cùng chung vai

Đoàn thể thao Hải Phòng chuẩn bị lên đường dự vòng chung kết (VCK) Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6 năm 2010 tại Đà Nẵng. Trong đoàn thể thao Hải Phòng có đội tuyển billiards - một đội tuyển đến từ xã hội hóa các hoạt động TDTT. Đó là các VĐV của CLB Billiards Storm.

Đoàn thể thao Hải Phòng chuẩn bị lên đường dự vòng chung kết (VCK) Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6 năm 2010 tại Đà Nẵng. Trong đoàn thể thao Hải Phòng có đội tuyển billiards - một đội tuyển đến từ xã hội hóa các hoạt động TDTT. Đó là các VĐV của CLB Billiards Storm.

 

Billiards Hải Phòng phát triển rất mạnh. Trong 10 năm lại đây, hàng loạt CLB ra đời và hoạt động khá tốt. Các CLB hàng đầu không chỉ làm nhiệm vụ kinh doanh tăng thu nhập, mà còn tổ chức nhiều giải đấu, thu hút các cơ thủ mạnh của các địa phương về tham dự. Đi đầu là CLB billiards Carmen, tiếp đến là CLB Majic. Hai CLB này từng tổ chức các giải đấu lớn với tiền thưởng cao và chuyên nghiệp. Lãnh đạo hai CLB này không chỉ vì phong trào chung mà còn có trách nhiệm cùng góp phần thành lập đội tuyển thành phố tham dự các giải đấu toàn quốc.

 

Với sự hỗ trợ về mặt pháp lý của Sở TDTT trước đây, nay là Sở VH, TT & DL, các cơ thủ xuất sắc nhất Hải Phòng do CLB Carmen làm chủ đạo đã tham dự khá nhiều giải đấu toàn quốc và đạt thành tích cao. Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 5 năm 2006 tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, đội tuyển Billiards Hải Phòng với kinh phí từ xã hội hóa mang đến đại hội đội quân đông đảo các cơ thủ nam và nữ, cạnh tranh huy chương với các đơn vị mạnh như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai… Kết quả cuối cùng, tay cơ Phạm Tuấn Ngọc giành HCĐ ở nội dung pool 9 bóng. Ngọc cũng từng được vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu lớn.

 

Đến Đại hội TDTT toàn quốc năm 2010 này, đội tuyển billiards Hải Phòng tham dự giải ít hơn, chỉ với 3 VĐV nam và cả ba đều là VĐV của CLB billiards Storm. Trước giờ lên đường dự vòng chung kết, CLB tổ chức lễ xuất quân khá hoành tráng để tạo cú hích tinh thần cho VĐV lên đường thi đấu giành thành tích cao. Giám đốc Trung tâm đào tạo VĐV thành phố Trần Mạnh Hùng trao trang phục của Đoàn thể thao Hải Phòng cho các VĐV. Ông Hùng tâm sự: “Đi thi đấu tại Đà Nẵng là tốn kém, nhưng lòng nhiệt tình của CLB Storm chung vai sát cánh cùng thành phố là điều đáng quý. CLB Storm đã khắc phục khó khăn để xây dựng một đội tuyển billiards thành phố, thể hiện cách làm chuyên nghiệp, tôi mong các cơ thủ của chúng ta thi đấu bình tĩnh, tự tin để có thành tích cao vì màu cờ sắc áo thành phố Cảng”.

 

Ba cơ thủ dự Đại hội là Phạm Tuấn Ngọc, Trần Quang Anh và Nguyễn Quang Thắng. Ngoài Tuấn Ngọc là chủ lực thi đấu 3 nội dung: pool 8 bóng, 9 bóng và 10 bóng, hy vọng sẽ giành huy chương;  2 cơ thủ còn lại đều khá trẻ và lần đầu xung trận ở giải đấu lớn khắc nghiệt tại Đại hội. Theo VĐV đàn anh Phạm Tuấn Ngọc thì Anh và Thắng còn trẻ, đi dự giải lần đầu trên tinh thần vui vẻ là chính. Nhưng chính tư tưởng thoải mái không đặt nặng chỉ tiêu huy chương có thể lại giúp cả hai hướng tới thành tích. Trần Quang Anh sẽ tham dự nội dung pool 8 bóng, 9 bóng, đôi nam; còn Nguyễn Quang Thắng thi đấu 2 nội dung pool 8 bóng và đôi nam.

 

Ở môn Billiards & Snooker đại hội, chủ nhà Đà Nẵng chỉ mạnh ở billiard Anh, nên nếu các cơ thủ Hải Phòng vững tin thi đấu trước các cơ thủ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai thì hoàn toàn có thể cạnh tranh huy chương ở VCK Đại hội kỳ này.                            

 

Đỗ Hân

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.