Hướng dẫn việc cần làm sau đăng ký, khai báo phương tiện qua mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo quy trình đăng ký xe hiện hành, người dân khi hoàn thiện thủ tục vẫn phải mang xe đến cơ quan công an để kiểm tra xe và đối chiếu phương tiện thực tế với hồ sơ...
Ảnh: csgt.vn Ảnh: csgt.vn

Theo Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện, Cục CSGT thông tin, với chuyên mục đăng ký, khai báo phương tiện trên Cổng Thông tin điện tử của Cục CSGT, người dân có thể hoàn thiện đầy đủ thủ tục theo đúng quy định thì sẽ được hẹn lịch thông qua cơ sở đăng ký bằng điện thoại hoặc thư điện tử.

Trung tá Phạm Việt Công cũng cho biết, khi mới áp dụng, nhiều người hiểu nhầm rằng việc khai báo, đăng ký phương tiện qua mạng thì sẽ không phải đến cơ quan công an để làm việc. Tuy nhiên, theo quy trình đăng ký xe hiện hành, người dân khi hoàn thiện thủ tục vẫn phải mang xe đến cơ quan công an để kiểm tra xe và đối chiếu phương tiện thực tế với hồ sơ. "Trên cơ sở đó nếu đủ điều kiện người dân sẽ được cấp biển số ngẫu nhiên", Trưởng phòng Phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện, Cục CSGT thông tin.

Người dân sau khi hoàn thiện thủ tục hồ sơ sẽ đặt lịch hẹn qua mạng với cơ quan công an, nhờ đó giảm tiếp xúc, đỡ phải đi lại nhiều lần, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Từ ngày 21/7, Cục CSGT mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử (csgt.vn) để hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe, cũng như địa điểm, số điện thoại của từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.

Người dân sẽ làm thủ tục liên quan đến đăng ký, khai báo phương tiện như đăng ký mới, sang tên di chuyển hoặc cấp đổi xe kinh doanh vận tải với các bước được hướng dẫn đầy đủ, chi tiết trên cổng thông tin trên.

Người dân có thể ở nhà gửi các thông tin, yêu cầu của mình cũng như liên hệ, đặt lịch và trao đổi các thông tin trước khi đến.

G. Thông
Cùng chuyên mục
Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Đọc thêm

“Chìa khoá” giúp các chuyến bay nội địa an toàn

Đề xuất mở lại đường bay nội địa.
(PLVN) - Giới chuyên gia nhận định, việc ứng dụng công nghệ như mã QR code cho đến nhận dạng khuôn mặt khi kiểm tra hộ chiếu, kiểm tra hành lý và giám sát máy bay từ xa sẽ là “chìa khoá” để việc mở lại đường bay nội địa đáp ứng tiêu chí an toàn.

Hai xe máy va chạm, 3 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn.
(PLVN) - Sau va chạm, 2 người tử vong, 1 người được đưa đi cấp cứu. Sáng nay, 15/9, người dân phát hiện thêm thi thể 1 người liên quan đến vụ va chạm trên dưới mương nước.

Xe đông lạnh chở 15 người trốn chốt kiểm soát dịch COVID-19

15 người trốn trong thùng xe đông lạnh nhằm qua chốt kiểm soát nhưng không qua mắt được lực lượng CSGT.
(PLVN) - Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, một số người trong thùng xe vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở, lực lượng CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (Tân Đức, Hàm Tân, Bình Thuận) để làm việc.