Hướng dẫn thử nghiệm đăng ký trực tuyến tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo thử nghiệm đăng ký tuyển sinh các trường đầu cấp vào ngày 26/6.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, đối với cha mẹ học sinh, trước ngày 26/6 cần chuẩn bị máy tính có kết nối mạng Internet; Máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối Wifi, 3G,…

Phụ huynh đăng nhập TẠI ĐÂY để xem các thông tin về tuyển sinh: Hướng dẫn tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh…

Đến ngày 26/6, cha mẹ học sinh đăng ký thử nghiệm học sinh 5 tuổi vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021- 2022 theo 3 khung giờ.

Cụ thể, đăng ký vào lớp 1 với khung giờ từ từ 8h đến 12h; Thử nghiệm nhập hồ sơ Mầm non 5 tuổi từ 12h đến 14h; còn từ 14h đến 18h là thời gian thử nghiệm đăng ký vào lớp 6.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, đối với học sinh 5 tuổi vào các trường mầm non: Phụ huynh nhập đầy đủ thông tin học sinh vào các mục đăng ký theo hướng dẫn. Đối với học sinh đăng ký vào lớp 1, phụ huynh nhận mã học sinh và tài khoản tại các trường mầm non 5 tuổi; học sinh đăng ký vào lớp 6, phụ huynh nhận mã học sinh và tài khoản tại các trường tiểu học lớp 5.

Còn đối với các cơ sở giáo dục, Sở GD&ĐT yêu cầu phải chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự và các điều kiện đảm bảo cho thử nghiệm hệ thống. Phân công rõ từng bộ phận, nội dung; chuẩn bị cơ sở vật chất cho phòng tuyển sinh như bàn, máy tính, máy in, hướng dẫn qui trình tyển sinh,…

Trước ngày 26/6, các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục chuẩn bị cơ sở dữ liệu, mã học sinh, các điều kiện cơ sở vật chất, hướng dẫn phụ huynh tìm hiểu các thông tin về tuyển sinh và đăng ký. Bộ phận hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến các nhà trường trực để hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc, hỗ trợ phụ huynh trong quá trình triển khai.

Đến ngày 26/6, các cơ sở giáo dục hướng dẫn cha mẹ học sinh thử nghiệm đăng ký tuyển sinh như sau:

Từ 8h đến 12h: Thử nghiệm đăng ký vào lớp 1. Cha mẹ học sinh đăng ký trực tuyến; các trường mầm non kiểm tra, rà soát mã của học sinh ra trường đảm bảo 100% học sinh có đủ mã và được đăng ký trực tuyến theo phân tuyến tuyển sinh đã được UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Từ 12h đến 14h: Thử nghiệm nhập hồ sơ mầm non 5 tuổi. Cha mẹ học sinh đăng ký trực tuyến.

Còn thời gian từ 14h đến 18h: Thử nghiệm đăng ký vào lớp 6. Cha mẹ học sinh đăng ký trực tuyến; các trường tiểu học kiểm tra, rà soát mã của học sinh lớp 5 ra trường đảm bảo 100% học sinh có đủ mã và được đăng ký trực tuyến đúng theo phân tuyến tuyển sinh được UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, sau ngày thử nghiệm (26/6) hệ thống sẽ hủy toàn bộ dữ liệu đăng ký, kết quả tuyển sinh chỉ chấp nhận trong thời gian đăng ký chính thức từ ngày 12 - 12/7.

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến dành cho phụ huynh học sinh:

Đọc thêm

Đề phòng gian lận AI trong thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023. (Ảnh minh họa - Nguồn: VGP)
(PLVN) - Tiếp tục quán triệt tinh thần “4 đúng - 3 không” trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đặc biệt lưu ý các địa phương về công tác vận chuyển, in sao đề thi, công tác coi thi, chấm thi, công tác nhân sự.

Tắc đường mùa thi - 'kỷ niệm' khó quên

Tắc đường đã trở thành “nỗi ám ảnh kinh hoàng” của mùa thi. (Ảnh trong bài: PV)
(PLVN) - Hàng năm, đến kỳ thi vào lớp 10 công lập, thi THPT quốc gia, phụ huynh, học sinh và người tham gia giao thông phải đối mặt với những cung đường tắc đến hàng tiếng đồng hồ. Để có mùa thi trọn vẹn nhất cho các thí sinh, nhiều gia đình, nhà trường phải “đau đầu” để nghĩ ra giải pháp ứng phó.

Độc đáo ứng tuyển du học

 Em Nguyễn Hồng An vừa trúng tuyển 13 trường đại học uy tín tại Mỹ. (Ảnh: BTC)
(PLVN) - Giữa hàng ngàn hồ sơ, các trường đại học đắt giá trên thế giới không tìm người giỏi nhất mà tìm mảnh ghép có màu sắc phù hợp nhất…

Tình nguyện số, tiếp sức mùa thi

Từ trái qua phải - MC Khánh Vy, ông Hoàng Nam Tiến, PGS TS Trần Thành Nam tại một buổi tư vấn tuyển sinh của chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến 30/6/2024 hỗ trợ: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) là những đại sứ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.

Nóng bỏng những cuộc đua đầu cấp

Hơn 5.500 học sinh thi để giành 270 suất vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành, phụ huynh hồi hộp đứng chờ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chỉ trong khoảng 10 ngày đầu tháng 6, Hà Nội diễn ra tới 6 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ chuyên tới không chuyên. Cùng với đó là kỳ thi lớp 6 của các trường chất lượng cao. Nhiều thí sinh đăng ký từ 2 - 4 kỳ thi để tăng cơ hội trúng tuyển…

Còn đó, tháng 6 mùa thi

Hình ảnh cô trò trong Lễ bế giảng trước mùa thi. (Ảnh: THPT Phan Đình Phùng, HN)
(PLVN) - Tháng 6 ai cũng phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng và mùa thi là nơi gặp gỡ của những nối tiếp để chắp cánh cho các sĩ tử hành trang vào đời. Tất cả chúng ta đều đi qua tháng 6 của cuộc đời như thế…