Hưng Yên thêm 9 ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 2/7, Hưng Yên ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SASR-CoV-2 ở huyện Yên Mỹ và Ân Thi. Các trường hợp liên quan đến quán cắt tóc gội đầu và là công nhân công ty Tân Á.
Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

9 ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận sáng 2/7 tại tỉnh Hưng Yên cụ thể là: 8 ca ở huyện Yên Mỹ gồm 1 ca liên quan đến quán cắt tóc gội đầu ở xã Trung Hưng; 4 ca ở thôn Thụy Lân, xã Thanh Long liên quan đến BN 14.346 (lái xe Bắc Nam đang cách ly tại Bình Dương), 2 ca ở thôn Ông Tố, TT Yên Mỹ liên quan đến BN 16.167 và 1 ca ở thôn Nhân Lý, Thanh Long liên quan đến BN 15.328 (công nhân Cty Tân Á ở thôn Cảnh Lâm, Tân Việt). Tất cả đều đã được cách ly tập trung. Còn 1 ca ở thôn An Đỗ, Bắc Sơn, huyện Ân Thi là công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên, cách ly từ 25/6.

Hôm qua, tỉnh này cũng ghi nhận một trường hợp bé SN 2013 ở thôn Thọ Bình, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu là con trai của bệnh nhân Lê Hoài N. Làm công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên mắc COVID – 19. Tính chung đợt dịch bùng phát mới này, tỉnh Hưng Yên đã có 88 ca, trong đó ổ dịch huyện Yên Mỹ vẫn nhiều nhất với 59 ca.

Sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 là công nhân Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên, công ty đã tạm dừng hoạt động từ đêm ngày 29/6. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Mỹ và Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên đã gửi người lao động được cách ly tại công ty về địa phương cách ly tại gia đình.

Sở Y tế hướng dẫn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Yên Mỹ thông tin về các địa phương có người lao động trở về cách ly tại gia đình để các địa phương biết và giám sát chặt chẽ tại nơi cư trú. Đồng thời đề nghị, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố căn cứ danh sách người lao động tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên đã trở về địa phương, tổ chức giám sát, cách ly chặt chẽ tại nơi cư trú đủ 21 ngày, tính từ ngày 25.6 (ngày công ty cách ly các công nhân tại chỗ).

Trong quá trình theo dõi, nếu có bất kỳ các triệu chứng ho, sốt, khó thở… phải báo ngay với trạm y tế và địa phương để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận 415.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Anh tài trợ

Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine do Chính phủ Anh tài trợ. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Sáng 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught – Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam – đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây là số vaccine Astrazeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Bảo vệ trẻ trước đại dịch

khoảng 1/20 số trẻ em nhập viện do COVID-19 có thể bị suy giảm chức năng não hoặc bị các biến chứng thần kinh kéo dài.
(PLVN) - Trong bối cảnh hiện chưa có chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ, các bác sĩ khuyến cáo để bảo vệ trẻ em, người lớn cần tiêm vaccine, giúp hạn chế lây truyền virus SARS-CoV-2 sang trẻ em, đồng thời cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine khác theo đúng lịch để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Khám chữa bệnh trong dịch COVID-19: Không để người bệnh tự chi trả thuộc phạm vi được hưởng BHYT

Bảo hiểm xã hội yêu cầu đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho người dân trong bối cảnh COVID-19.
(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý mà Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố; Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng và Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân thực hiện tại Công văn số 2259/BHXH-CSYT hướng dẫn về việc “thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giai đoạn dịch COVID-19” mà cơ quan này mới ban hành.

Bệnh viện điều trị ca COVID-19 nặng 500 giường tại Hà Nội sắp đi vào hoạt động

Phối cảnh Bệnh viện
(PLVN) - Bệnh viện này sẽ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực...