Hưng Yên: Khơi dậy khí thế mới về thực hiện phong trào thi đua trong toàn dân

(PLVN) - Ngày 15/9, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nghiêm, Trưởng ban Tổ chức Đại hội, chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ I (2025 – 2030), dự kiến diễn ra vào ngày 27/9 tại Trung tâm Thông tin – Hội nghị tỉnh với gần 550 đại biểu, đại diện cho các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nghiệp…

Đây sẽ là diễn đàn để tôn vinh, lan tỏa những nhân tố tiêu biểu, đồng thời định hướng mục tiêu, phương châm hành động trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2025 – 2030.

Không chỉ dừng lại ở việc tổng kết thành tích, Đại hội còn có ý nghĩa cổ vũ tinh thần đoàn kết, hun đúc khát vọng phát triển, đưa Hưng Yên trở thành một trong những địa phương đi đầu trong thực hiện các mục tiêu đổi mới và hội nhập.

Các phong trào thi đua sẽ được phát động sâu rộng, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hướng tới phát triển kinh tế - xã hội bền vững, bảo đảm quốc phòng – an ninh và nâng cao đời sống nhân dân.

Giám đốc Sở Nội Vụ Đào Hồng Vận phát biểu tại hội nghị. (ảnh Báo Hưng Yên)
Giám đốc Sở Nội Vụ Đào Hồng Vận phát biểu tại hội nghị. (ảnh Báo Hưng Yên)

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp tập trung vào các khâu quan trọng: kịch bản chương trình, công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự, tổ chức các hoạt động chào mừng, cũng như phương án hậu cần, lễ tân. Tất cả đều hướng đến mục tiêu tổ chức một kỳ Đại hội trang trọng, thiết thực, hiệu quả và giàu sức lan tỏa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Phạm Văn Nghiêm nhấn mạnh: việc tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước không chỉ là dịp tổng kết, biểu dương thành tích mà còn là cơ hội để lan tỏa tinh thần thi đua, phát huy sáng kiến, kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành và phục vụ nhân dân.

Ban Tổ chức và các Sở, ngành cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hoàn thiện các nội dung theo kế hoạch, đảm bảo đại hội diễn ra thành công, an toàn, trang trọng và tạo dấu ấn sâu sắc trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Đồng thời, công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội phải được đẩy mạnh, để phong trào thi đua thực sự lan tỏa tới từng cán bộ, đảng viên và người dân.

Đại hội Thi đua yêu nước lần thI của Hưng Yên hứa hẹn là sự kiện mở ra giai đoạn mới cho phong trào thi đua yêu nước của tỉnh. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự đồng lòng của hệ thống chính trị và Nhân dân, Đại hội sẽ khơi dậy khí thế mới, tạo động lực mạnh mẽ để Hưng Yên bứt phá trên con đường phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.