Hưng Yên ghi nhận 2 trường hợp COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 24 ngày bình yên không có ca mắc mới, Hưng Yên đã ghi nhận 2 ca COVID-19 là một lái xe và một học sinh. 
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trường hợp thứ nhất là anh T.M.T (Trung Hưng, Yên Mỹ) làm nghề lái xe Bắc Nam. Từ ngày 5/6 - 15/6, anh T.M.T và P.V.V đi cùng nhau liên tục 2 chuyến Bắc Nam không về nhà, địa điểm bốc hàng ở Cẩm Thủy – Thanh Hóa và đi vào trả hàng ở Củ Chi (TP HCM).

2h sáng ngày 15/06 về, anh T đưa anh V về nhà Máy Xay Yên Mỹ, sau đó về nhà. Anh P.V.V ở thôn Nghĩa Trang, TT Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, hiện đang được cách ly tại Bình Dương và đã có 2 lần test nhanh dương tính.

Những ngày ở nhà, ngày 16/06, anh T.M.T có đến cửa hàng dép gần thế giới di động địa chỉ TT Yên Mỹ mua dép. Ngày 17/06, anh T.M.T có biểu hiện ho sốt, vào hồi 9h sáng có đi cắt tóc tại nhà A.K cổng làng Thụy Trang – Trung Hưng. Buổi chiều cùng ngày, anh có ra bãi bóng chơi và có tiếp xúc với một số người. Ngày 18/06, anh có đi mua cháo cửa hàng gần nhà ông T ở thôn Đạo Khê, xã Trung Hưng. Ngày 19/06 - 20/06 có nhờ chị N.T.L làm tại TTYT huyện Yên Mỹ truyền nước.

Vào hồi 9h sáng ngày 19/06 có đến phòng khám đa khoa Việt Pháp test nhanh COVID cho kết quả âm tính. Ngày 20/06, anh truyền nước ở nhà. Vào 12 giờ nhận thông tin anh P.V.V có kết quả test 2 lần dương tính, anh T đã lên TTYT Yên Mỹ hỏi và được hướng dẫn về trạm y tế khai báo y tế, cách ly tại nhà. Qua điều tra dịch tễ bước đầu đã xác định những trường hợp 21 F1.

Trường hợp thứ 2 là cháu P.H.L, SN 2003 là học sinh. Ngày 15/06, cháu có tiếp xúc với bố là P.V.V làm lái xe Bắc Nam ở trên. 15/06/2021 – 18/06/2021, cháu đều ở nhà. 18/06, cháu V có sang nhà trả sách vở mượn của L và tiếp xúc ở ngoài cổng và đều đeo khẩu trang khoảng 5 phút.

Ngày 19/06, thấy người mệt mỏi, xuống truyền nước và tiêm bổ não tại nhà bác sỹ ở Thụy Trang, xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ và có đi mua rau nhà bà T ở thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ. Ngay khi nhận được thông tin bố có kết quả dương tính đã cho khai báo y tế và đang được cách ly tại nhà. Qua điều tra dịch tễ bước đầu đã xác định những trường hợp 2 F1.

Ngay sau khi nhận được thông tin các ca này, cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp xử lý, phòng chống dịch theo quy định. Phun khử khuẩn toàn bộ gia đình các trường hợp F0, F1 và các hộ gia đình liên quan.

Được biết, các trường hợp này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại bệnh viện. Ngay trong sáng 21/6, Hưng Yên đã phong tỏa 3 địa bàn của huyện Yên Mỹ.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận 415.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Anh tài trợ

Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine do Chính phủ Anh tài trợ. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Sáng 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught – Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam – đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây là số vaccine Astrazeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Bảo vệ trẻ trước đại dịch

khoảng 1/20 số trẻ em nhập viện do COVID-19 có thể bị suy giảm chức năng não hoặc bị các biến chứng thần kinh kéo dài.
(PLVN) - Trong bối cảnh hiện chưa có chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ, các bác sĩ khuyến cáo để bảo vệ trẻ em, người lớn cần tiêm vaccine, giúp hạn chế lây truyền virus SARS-CoV-2 sang trẻ em, đồng thời cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine khác theo đúng lịch để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Khám chữa bệnh trong dịch COVID-19: Không để người bệnh tự chi trả thuộc phạm vi được hưởng BHYT

Bảo hiểm xã hội yêu cầu đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho người dân trong bối cảnh COVID-19.
(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý mà Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố; Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng và Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân thực hiện tại Công văn số 2259/BHXH-CSYT hướng dẫn về việc “thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giai đoạn dịch COVID-19” mà cơ quan này mới ban hành.

Bệnh viện điều trị ca COVID-19 nặng 500 giường tại Hà Nội sắp đi vào hoạt động

Phối cảnh Bệnh viện
(PLVN) - Bệnh viện này sẽ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực...

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.