Hứng thú với Khám phá lòng Hà Nội

(PLO) - Ngày 19/5/2016, công ty Dream&Do Việt Nam đã tổ chức chương trình dã ngoại Team Building “Khám phá lòng Hà Nội” cho học sinh lớp 7 trường TH&THCS 915 Gia Sàng, TP Thái Nguyên. Qua trò chơi Cuộc đua kỳ thú của chương trình dã ngoại lần này, các em học sinh có cơ hội tìm hiểu văn hoá Việt Nam nói chung và văn hoá, lịch sử Hà Nội nói riêng. Đồng thời trong quá trình vượt qua các thử thách của chương trình, các em học sinh được phát triển kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, lãnh đạo, khả năng giao tiếp xã hội.
Cuộc đua kỳ thú của chương trình dã ngoại lần này, các em học sinh có cơ hội tìm hiểu văn hoá Việt Nam nói chung và văn hoá, lịch sử Hà Nội nói riêng Cuộc đua kỳ thú của chương trình dã ngoại lần này, các em học sinh có cơ hội tìm hiểu văn hoá Việt Nam nói chung và văn hoá, lịch sử Hà Nội nói riêng

Các em học sinh được chia thành 5 đội và tiến hành chơi bằng cách giải những mật thư về địa điểm nổi tiếng của Hà Nội từ chương trình để di chuyển đến địa điểm đó. Khi đến được địa điểm theo mật mã, các em nhận thử thách từ trưởng trạm và vượt qua lời thử thách để nhận được mật đã cho địa điểm tiếp theo. Cuộc đua kỳ thú có 5 địa điểm chính mà các đội phải di chuyển tới 2 trong 5 địa điểm thức thách này theo hướng dẫn của mật thư: Cụm Di tích Hồ Gươm, hàng Mã – hàng Đường, cầu Long Biên, Nhà thờ lớn và khu tượng đài Lý Thái Tổ.

Hứng thú với Khám phá lòng Hà Nội ảnh 1
Các em phải vận dụng nhiều kỹ năng để tham gia vào các trò chơi

Trong quá trình giải đố và di chuyển đến địa điểm chơi, các em học sinh dùng kĩ năng và kiến thức về lịch sử, địa lí, văn hoá về Hà Nội của mình để nhanh chóng giải được các mật mã, hầu như không cần sự trợ giúp của các hỗ trợ viên và trưởng trạm. Đôi lúc các em gặp khó khăn trong việc định hướng đường đi, nhưng đã biết tìm đến sự trợ giúp của người đi đường xung quanh để giúp giải đố và tìm đường đi nhanh nhất.

Hứng thú với Khám phá lòng Hà Nội ảnh 2
Không chỉ rèn kỹ năng, các cuộc đua còn là cơ hội để các em tìm hiểu về lịch sử, địa lý

Cuộc đua kì thú “Khám phá lòng Hà Nội” kết thúc trong sự luyến tiếc của các em học sinh. Phần thưởng của các bạn là bộ sách ảnh “Human of Ha Noi”, ghi lại những mảnh đời và câu chuyện của những con người đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Ngoài việc được rèn luyện các kỹ năng mềm thiết yếu, khả năng giao tiếp xã hội và tìm hiểu về văn hóa lịch sử Hà Nội, chính các bạn tự nhận thấy tình cảm bạn bè trong lớp đã trở nên gắn bó hơn. Các bạn đã có một ngày dã ngoại ngoài trời hết sức ý nghĩa và đầy ắp niềm vui.

Anh Nguyễn Hoàng Việt, ban tổ chức chương trình cho biết, anh cũng rất bất ngờ khi các em học sinh lại tỏ ra hứng thú với chương trình như vậy. Những kiến thức về văn hóa tưởng chừng như rất khô khan nhưng lại được các em học sinh tiếp nhận một cách hào hừng thông qua các thử thách trên thực tế. Có những thử thách được cho là khá khó như sáng tác thơ về cầu Long Biên sau đó phổ nhạc, nhưng các em học sinh vẫn có thể vượt qua.

Hứng thú với Khám phá lòng Hà Nội ảnh 3
 

Với sứ mệnh ươm mầm và nuôi dưỡng tư duy sống chủ động, tích cực, trang bị những kĩ năng cần thiết để trở thành “công dân toàn cầu” cho trẻ em Việt Nam, Dream&Do đang xây dựng nhiều dự án với mô hình học tập hiện đại, đa văn hoá, thân thiện với cộng đồng: Travel&Learn, Project Action, Intelligent Kids, Grow Up, Discovery Camp. Mỗi dự án là một sự khám phá về năng lực, trí thông minh đa dạng và sự tự tin từ trải nghiệm du lịch đến những lớp học phát triển đa trí thông minh cho trẻ em ở nhiều độ tuổi. Trong tương lai, chương trình sẽ tiếp tục triển khai ở các lớp cùng trường và các trường THCS ở các tỉnh khác.

Thuỷ Tiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện
(Dân trí) - "Anh Lý đang tắm thì bị trượt chân ngã phải nhập viện. Chúng tôi không hiểu sao trên mạng người ta có thể đồn thổi ác ý anh Lý đột quỵ vì rượu bia", bà xã NSND Công Lý thông tin.

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình
(PLVN) - Tâm tĩnh lặng là chìa khóa đưa bạn đến thành công.Tâm tĩnh lặng giúp bạn khám phá bản chất con người mình, điều bạn muốn trong cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong những mọi khoảnh khắc cuộc đời.