Hùng Dũng trở lại đội tuyển quốc gia có đáng lo?

Thầy Park đã nhiều lần vào viện động viên Hùng Dũng
Thầy Park đã nhiều lần vào viện động viên Hùng Dũng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, nhưng tiền vệ Hùng Dũng vẫn được gọi trở lại đội tuyển quốc gia.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi công văn tới CLB Hà Nội về việc triệu tập bổ sung tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trở lại đội tuyển Việt Nam. Điều này, chắc chắn nằm trong kế hoạch chuẩn bị AFF Cup diễn ra cuối năm của đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, chàng tiền vệ sinh năm 1993 mới chỉ vừa trở lại tập luyện ở cường độ nhẹ để làm quen với trái bóng.

Tuy nhiên, cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC vẫn được triệu tập bổ sung lên đội tuyển khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Theo giới chuyên môn quan sát thì Hùng Dũng chưa thể ra sân thi đấu chính thức được mà phải theo dõi thêm. Hiện tại, một cầu thủ khác của CLB Hà Nội là Văn Hậu cũng dính chấn thương nặng và phải sang Hàn Quốc phẫu thuật.

Theo lý giải thì việc triệu tập Hùng Dũng của huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo là để cho tiền vệ này có điều kiện tập luyện tốt hơn, đồng thời thích nghi với lối chơi của đội tuyển để chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Vậy việc gọi Hùng Dũng trở lại chắc chắn thầy Park có phương án và điều kiện để cầu thủ này tập luyện cùng đội tuyển, lấy lại cảm giác chơi bóng. Còn khả năng thi đấu vẫn còn bỏ ngỏ.

Quá trình điều trị phục hồi cuối cùng tại trung tâm PVF của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang tiến triển tốt và khả năng có thể trở lại vào mùa giải 2022. ảnh 1

Quá trình điều trị phục hồi cuối cùng tại trung tâm PVF của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang tiến triển tốt và khả năng có thể trở lại vào mùa giải 2022.

Kể từ khi ca phẫu thuật thành công vào tháng 03/2021, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có thêm 1 lần di chuyển vào TP. Hồ Chí Minh để kiểm tra tình trạng chấn thương tại bệnh viên đa khoa Vạn Hạnh.

Với những đánh giá khả quan của các bác sĩ đầu ngành về xương khớp, bắt đầu từ ngày 12/07, chủ nhân quả bóng Vàng 2019 đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam và CLB bóng đá Hà Nội bố trí sang trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF để bước vào giai đoạn trị liệu cuối cùng để trở lại thi đấu.

“Phụ thuộc giáo án theo từng ngày, tôi sẽ được chuyên gia sắp xếp tập luyện nửa ngày hoặc cả ngày. Thời gian biểu giống y hệt ở đội bóng nên tôi chỉ cần mất khoảng 1 ngày để làm quen với môi trường sinh hoạt” - Hùng Dũng chia sẻ.

Tiền vệ sinh năm 1993 chia sẻ thêm: “Những ngày đầu tiên, tôi gặp chút khó khăn trong khâu thực hiện. Tuy nhiên, các bác sĩ có dặn nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và sau 1 tuần thì tất cả đã được cải thiện.

Bản thân tôi cảm nhận dấu hiệu tích cực đang diễn ra từng ngày, nhưng tôi sẽ cần thêm thời gian để lắng nghe cơ thể, có thể các bạn sẽ thấy hình ảnh Đỗ Hùng Dũng trở lại vào mùa giải 2022”.

Hùng Dũng bị chấn thương nặng sau khi va chạm với Hoàng Thịnh tại trận đấu giữa CLB bóng đá TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hiện tại CLB TP. Hồ Chí Minh và cầu thủ Hoàng Thịnh cam kết sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị chấn thương cho anh suốt thời gian vừa qua.

Đọc thêm

2.000 người sẽ tham gia vòng chung kết giải chạy Giải chạy Báo Hànộimới - Vì hòa bình 2023.

2.000 người sẽ tham gia vòng chung kết giải chạy (ảnh BTC).
(PLVN) - Ngoài 500 đại biểu chạy hưởng ứng còn có 1.500 vận động viên bao gồm 1.250 vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố, cùng 250 người nước ngoài là cán bộ nhân viên của 11 đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội tham gia vòng chung kết giải chạy Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023.