Huế: Xuất hiện cá chết gần nơi dải nước màu vàng

(PLO) - Sáng nay 24/3, xuất hiện tình trạng một số loài cá đã chết và nổi lờ đờ ở vùng nước màu vàng ở xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc –Thừa Thiên Huế).
Cá chết dạt vào bờ sau khi vệt nước màu vàng xuất hiện Cá chết dạt vào bờ sau khi vệt nước màu vàng xuất hiện

Theo đó, nhiều người dân tại xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc) phát hiện tình trạng nhiều cá thể cá đã chết và một số nổi lờ đờ trôi dạt vào hai bên bờ sông. Một số người dân sống gần đó đã báo cho cơ quan chức năng địa phương rồi tiến hành đi gom số cá chết này để khỏi hôi thối.

Huế: Xuất hiện cá chết gần nơi dải nước màu vàng ảnh 1
Vùng nước màu vàng trên biển Chân Mây

Ông Mai Văn Thái, trú tại thôn Bình An (Lộc Vĩnh) cho hay: “Sáng nay tôi ra thì thấy cá chết nổi lềnh bềnh và cua, ghẹ bò lên bờ đá, nước sông thì xuất hiện mùi rất hôi tanh như mùi thuốc sâu”

Đại diện Chi cục quản lý và khai thác nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đang cử cán bộ xuống địa phương ghi nhận hiện tượng các chết, và lấy mẫu giám định”

Còn ông Phan Văn Thông, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho hay, Sở này cũng đã cử cán bộ về ngay tại hiện trường sau khi nhận được thông tin để lấy mẫu nước, đang chờ kết quả phân tích.

Huế: Xuất hiện cá chết gần nơi dải nước màu vàng ảnh 2
Một người dân vớt cá tránh gây ô nhiễm

Như PLVN đã đưa tin, vào sáng ngày 23/3, nhiều ngư dân ở vùng biển cảng Chân Mây – Lăng Cô (thuộc xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) đã phát hiện trên mặt nước biển xuất hiện những vệt màu vàng đục lạ thường và hôi. Sau đó dải nước này lan rộng vào trong sông Lạch Giang và nhiều sông suối ở địa phương này.

N. Thành
Cùng chuyên mục
Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ

Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ

(PLVN) - Ngày 27/7, trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 2 (trụ sở tại xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo dạy lái xe L.H.N để làm rõ thông tin liên quan đến 01 clip vừa phát tán trên mạng xã hội.

Đọc thêm

Không để có hộ đói trong thời gian giãn cách xã hội

Đoàn thanh niên phường 2- Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp Tây Ninh trao phần cơm trưa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Hoàng
(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc yêu cầu, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường thị trấn khẩn trương nắm tình hình, rà soát, nắm danh sách các đối tượng có khả năng thiếu đói trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm “lạ” môn Tiếng Anh?

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
(PLVN) - Phổ điểm môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 xuất hiện 2 đỉnh và dường như là phép cộng của 2 phổ điểm chuẩn. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã giải thích về điểm “lạ” trong phổ điểm môn này.