Huế: Trần tình của cô giáo đánh học sinh

(PLO) - Sau khi  cô Phạm Thị Thanh Thảo dùng thước đánh 9 em học sinh bầm tím, phóng viên PLO đã có buổi làm việc với cô Thảo để làm rõ vụ việc trên.
Cô giáo Thảo thừa nhận việc mình làm và rất hối hận Cô giáo Thảo thừa nhận việc mình làm và rất hối hận
Trao đổi với PV, cô Thảo thừa nhận những thông tin về vụ việc cô này đánh học sinh là hoàn toàn đúng. Giải thích cho lý do đánh học sinh, cô Thảo cho biết sáng ngày 27/10, khi bắt đầu tiết học cô đã thông báo trước lớp rằng bài tập trong giờ tiếng Việt hôm đó còn là lúc để cô này chấm vở sạch chữ đẹp. Tuy nhiên, khi bắt đầu tiết học thì có nhiều em lại không làm theo lời dặn của cô. Có nhiều em viết chậm, viết sai và liên tục thay vở vì làm sai lời dặn ban đầu. 
“Có em thay đến ba cuốn vở, lúc này tôi tức quá nên đánh em này 5 roi”, cô Thảo giải thích. 

Khi được hỏi sáng ngày 27/10 đã đánh bao nhiêu học sinh thì cô này cho biết, lúc đó vì giận quá nên cũng không nhớ đã đánh…bao nhiêu học sinh. Về vấn đề gọi thêm hai học sinh “hỗ trợ” mình khi đánh các em thì cô này cho biết, sở dĩ như vậy là để đảm bảo…an toàn cho các em.

Theo cô Thảo, khi cô này đánh học sinh vì lo sợ các em sẽ đưa tay ra sau mông để cản thước gỗ sẽ dẫn đến bị thương ở tay nên cô mới nhờ hai học sinh lớp 5 để cản các em chống đỡ. “Tôi sợ các em đặt tay sau lưng rồi tay bị đau nên tôi mới nhờ hai em lớp 5”, cô này phân trần.

Trả lời cho câu hỏi vì sao lại cấm các em khóc, cô Thảo giải thích rằng “tôi không nói các em cấm khóc, mà chỉ nói các em là nếu khóc là cô sẽ giận hơn nữa, vì thế mà các em mới không dám khóc”.

Về vấn đề mà các báo thông tin đã có nhiều lần cô đánh học sinh, cô Thảo giải thích rằng trước khi vụ việc ngày 27/10 xảy ra cô này chỉ mới đánh học sinh một lần “2 roi ở trước lớp”.

Về hình thức kỷ luật cô Thảo cho rằng mức kỷ luật mà hội đồng nhà trường và phòng GD-ĐT Hương Trà đề ra là hợp lý. Theo đó, hình thức kỷ luật dành cho cô này là…cảnh cáo đồng thời buộc cô này phải trực tiếp đến từng nhà học sinh để xin lỗi. Theo cô Thảo, sáng ngày 30/10, cô đã đến lớp 2/1 để xin lỗi các em học sinh bị mình đánh, vào tuần tới cô sẽ đi đến từng nhà học sinh để công khai xin lỗi.

Trao đổi với phóng viên, thầy Ngô Cước, Hiệu trưởng trường tiểu học Thuận Hòa cho biết, chiều ngày 29/10 trường đã họp kỷ luật cô Thảo, đồng thời đang đợi ý kiến chỉ đạo của phòng GD- ĐT Thị xã Hương Trà về trường hợp của cô này. Theo thầy Cước, sắp tới cô Thảo sẽ không đảm nhận công tác giảng dạy và chuyển sang vị trí làm việc khác.

Tiến Duy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Những Đền thờ Bác được dựng ngay trong lòng địch ở Đồng bằng sông Cửu Long

Phiên bản Nhà sàn Bác Hồ được dựng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
(PLVN) -  Hiện nay, toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có khoảng 30 Đền thờ, Phủ thờ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều công trình ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Tất cả đều thể hiện tình cảm trân quý, kính trọng của người dân miền sông nước đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tháng 5 trên quê hương Bác

Đông đảo du khách đến tham quan, tưởng nhớ Bác Hồ ở Di tích Kim Liên.
(PLVN) -  Không hẹn mà gặp, cứ đến dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm, hàng triệu người con từ khắp mọi miền cả nước và du khách quốc tế lại tìm về Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu
(PLVN) - Xe tải tông liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng; Đạp nhầm chân ga, cả ô tô lẫn trạm xăng bốc cháy; Nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu ở TP HCM; Bộ GTVT chấp thuận đầu tư đoạn cao tốc kéo dài Đại lộ Thăng Long là những tin giao thông đáng chú ý ngày 17/5.