Huế: Thông xe dự án mở rộng Quộc lộ 1A

(PLO) - Sáng ngày 31/10, tại trạm thu phí Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, tỉnh TT Huế, Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ thông xe các dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Bộ GTVT và tỉnh Thừa Thiên Huế cắt băng thông xe dự án Lãnh đạo Bộ GTVT và tỉnh Thừa Thiên Huế cắt băng thông xe dự án

Buổi lễ có sự tham dự của ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT; ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng bộ GTVT. Phía tỉnh TT Huế có  ông Lê Trường Lưu, Bí thư tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh  và đại diện của sở GTVT tỉnh TT Huế. Ngoài ra còn có đại diện của các nhà thầu xây dựng các công trình trên QL1 tại TT Huế.

Ông Ngô Văn Tuân, Giám đốc Sở GTVT tỉnh TT Huế đã báo cáo công tác triển khai dự án. Theo đó, trong thời gian qua tỉnh TT - Huế thực hiện đồng thời 3 dự án: Dự án đầu tư nâng cấp mở rộng QL1 đoạn Km791A+500 – KM848+875; dự án xây dựng công trình mở rộng QL1 đoạn KM848+875 - km890+200 và đặc biệt là dự án xây dựng hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia.

Để thực hiện dự án, đã có tất cả 4194 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 552 hộ thực hiện tái định cư. Nhờ sự vào cuộc kịp thời của các ban ngành, công tác GPMB đã hoàn thành đúng tiến độ tạo điều kiện để các đơn vị thi công thực hiện đúng tiến độ của dự án. 

Tại buổi lễ, ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng bộ GTVT đã trao bằng khen cho các đơn vị thi công cũng như chính quyền địa phương đã đóng góp tích cực cho dự án.

Huế: Thông xe dự án mở rộng Quộc lộ 1A ảnh 1
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng trao Bằng khen cho các đơn vị xuất sắc 

Thay mặt Bộ trưởng, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng bộ GTVT đã đánh giá cao các đơn vị thi công tại các dự án qua tỉnh TT - Huế đã vượt qua các khó khăn để đảm bảo tiến độ đề ra.

Huế: Thông xe dự án mở rộng Quộc lộ 1A ảnh 2
Thứ trưởng Bộ GTVT  Lê Đình Thọ phát biểu tại buổi lễ 

Trao đổi nhanh với PV báo PLVN, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch tỉnh TT - Huế cho biết, việc dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng QL1 qua địa bàn tỉnh diễn ra đúng thời gian có vai trò hết sức quan trọng. Theo ông Cao, việc thông xe sẽ giúp việc kết nối Huế - Đà Nẵng, Huế  - Chân Mây thuận lợi hơn, giảm tai nạn giao thông, đặc biệt là phát triển du lịch. 

Về các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh như dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan, ông Cao cho biết hiện tỉnh đang triển khai, tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng. “Chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và các nhà thi công để triển khai dự án”, ông Cao nói.

Tiến Duy - Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sai phạm tại một số dự án giao thông ở Hà Nội

Hợp phần I – Xe buýt nhanh BRT gây lãng phí ngân sách nhà nước.
(PLVN) -  Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra chỉ ra một số sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng với một số dự án từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại TP Hà Nội (giai đoạn 2003 – 2016).

Thừa Thiên - Huế: 21 hộ dân “mắc kẹt” giữa hai tuyến đường

Những hộ dân sống thấp thỏm trong nguy cơ sạt lở.
(PLVN) - Chính quyền địa phương đã gửi đề xuất kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cấp kinh phí để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng, di dời 21 hộ (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị ảnh hưởng bởi dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan và TL 14B ở thị trấn Khe Tre.

Xử lý nghiêm các hành vi đi sai “luồng xanh”

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thanh tra Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Thanh tra các Sở GTVT, Thanh tra Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về hoạt động thanh tra chuyên ngành GTVT gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo: Các bộ, ngành góp ý thế nào về đề xuất điều chỉnh dự án?

Tình trạng “đội” vốn nghìn tỉ đang diễn ra ở hầu hết các dự án đường sắt đô thị.
(PLVN) -  6 bộ, ngành gồm: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao đã có văn bản góp ý đối với đề xuất điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tuyến 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội.

Không kiểm tra xe có dán giấy nhận diện có mã QR Code khi đang lưu thông

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19. Ảnh minh họa: laodong.vn
(PLVN) - Đây là một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch COVID-19.