Huế: Nữ sinh lớp 3 bị bắt cóc ngay trong giờ học?

(PLO) - Vụ việc xảy ra vào 8h sáng ngày 7/3, tại trường tiểu học Thuận Hòa (phường Thuận Hòa, TP. Huế).
Trường Thuận Hòa nơi xảy ra vụ việc nữ sinh bị đưa ra khỏi trường Trường Thuận Hòa nơi xảy ra vụ việc nữ sinh bị đưa ra khỏi trường

Ông Nguyễn Tùng Quang, Hiệu trưởng trường Thuận Hòa xác nhận hiện trường đã báo với cơ quan công an về việc học sinh  Dương Nguyễn T. M (lớp 3/2) của trường bị “kẻ lạ” đưa ra khỏi trường.

Cô Nguyễn Thị Tú Phấn (chủ nhiệm em M) cho biết, 8h sáng 7/3, khi bắt đầu tiết học thứ 2, sau khi cô Phấn vệ sinh lớp học bỗng phát hiện cháu M. không có mặt ở lớp học nên đã tìm kiếm khắp trường nhưng vẫn không tìm thấy. Nên cô Phấn đã báo cho lãnh đạo nhà trường gọi điện báo cho gia đình để cùng tìm kiếm.

Sau đó, bố của M nhận được điện thoại của con gái mình báo rằng đang ở cống Thủy Quan (cách trường hơn 1km). Cả gia đình và cô Phấn tức tốc đến thì thấy M đang đứng khóc. Khi được hỏi thì M cho hay khi vừa đi đi vệ sinh xong, em được một người đàn ông bịt mặt gọi lại rồi đánh mạnh vào đầu, sau đó em được người này bế lên xe chở đến khu vực cống Thủy Quang thì thả xuống và bỏ đi.

“Do lo sợ cháu bé bị xâm hại sức khỏe nên nhà trường cùng bố mẹ M. đã cùng đưa cháu đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Bước đầu xác định bé M. không có bị vết thương ngoài da; em ấy bảo chỉ đau phía trên đầu do bị đánh”, cô Phấn nói. Cũng theo cô nay thì hiện tại sức khỏe của M. đã bình thường và  em này đã gọi điện thoại cho cô để nói chuyện.

Cô Phấn còn cho hay, khoảng thời gian từ khi M bị đưa đi cho đến khi tìm được em chỉ kéo dài chưa đến 30 phút.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Thuận Hòa cho biết, sau sự việc do lo ngại về vấn đề sức khỏe và an ninh của học sinh nên đã cùng gia đình trình báo sự việc với cơ quan công an để xác minh làm rõ người đã đưa M đi là ai.

“Đây là lần đầu tiên nhà trường ghi nhận trường hợp học sinh bị người lạ đưa đi”, Hiệu trưởng Quang nói và cho biết đã đề nghị tổ bảo vệ tăng cường an ninh tại tất cả 4 điểm trường./.

Tiến Duy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dinh dưỡng trẻ em ‘trở nên tệ hơn nhiều’ trước tác động của COVID-19

Dinh dưỡng trẻ em ‘trở nên tệ hơn nhiều’ trước tác động của COVID-19
(PLVN) - Theo một báo cáo mới công bố của UNICEF, trẻ em dưới 2 tuổi đang không được cung cấp đủ lương thực và dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng và phát triển tốt, dẫn tới những tác hại không thể thay đổi được đối với sự phát triển. Những gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra có thể khiến tình trạng này trầm trọng hơn.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí, hỗ trợ học sinh, sinh viên

VinaPhone đã tặng 1.500 sim 4G cho học sinh tại Nghệ An.
(PLVN) -  Cùng với việc Tập đoàn VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng, VinaPhone sẽ triển khai chương trình tặng sim 4G và miễn phí dữ liệu di động cho học sinh, sinh viên nghèo cả nước trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động.

Bảo Lạc (Cao Bằng) ổn định nhà ở để dân “an cư, lạc nghiệp”

Còn nhiều căn nhà dột nát như này trên địa bàn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) -  Cùng với việc triển khai các chương trình hỗ trợ và các chính sách giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng tiếp tục huy động nguồn lực để thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, người có công còn khó khăn về nhà ở. Qua đó, giúp nhiều hộ nghèo “an cư, lạc nghiệp”, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Lên phương án lắp đặt Trạm phát sóng 4G nơi hai chị em người Vân Kiều đi bộ 5km để ‘đón sóng 3G – dựng lán’ học online

Khu vực có 3G được hai chị em tìm thấy trước mặt là vực sâu, sau lưng là vách núi cao tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
(PLVN) -  Ngoài việc lên phương án, tổ chức đến hiện trường để khảo sát lắp Trạm phát sóng 4G tại xã vùng cao Lâm Thủy, tỉnh Quảng Bình còn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tặng điện thoại thông minh cho học sinh ở địa phương này trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Cần Thơ nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường

Cần Thơ nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường
(PLVN) - Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về môi trường lần thứ 32 - ASOEN 32 diễn ra trực tuyến từ ngày 15 đến 17-9-2021 đã thông qua danh sách Đề cử Giải thưởng các thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5 và Chứng chỉ các thành phố ASEAN tiềm năng bền vững môi trường lần thứ 4. Theo đó, Cần Thơ vinh dự nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.