Huế: Nữ bệnh nhân tử vong sau khi nhập viện để điều trị đau vai gáy

(PLO) - Chị Ch nhập viện để điều trị vai gáy, sau đó vì bệnh nhân kêu mệt mỏi nên bác sĩ đã tiêm một mũi và cho uống 2 viên thuốc, tuy nhiên bệnh nhân đã tử vong không lâu sau đó.
Người nhà bệnh nhân vây bệnh viện sau cái chết bất thường của chị Ch Người nhà bệnh nhân vây bệnh viện sau cái chết bất thường của chị Ch

Anh Phan Ngọc Tín (SN 1977) là chồng của nữ bệnh nhân Phạm Thị Ch (SN 1985, cả 2 trú tại huyện Phong Điền  - tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, ngày 4/8, chị Ch bị đau mỏi vai gáy nên đến Trạm y tế xã Phong Sơn (huyện Phong Điền) khám. Tại đây bác sĩ chẩn đoán là đau dây thần kinh vai gáy nên được gia đình đưa đến BVĐK TX Hương Trà để điều trị. Ngày 4/8 chị Ch nhập viện trong tình trạng sức khỏe tốt và được các bác sĩ chẩn đoán bình thường.

Đến ngày 6/8, chị Ch kêu mỏi và được các bác sĩ ở đây tiêm một mũi và cho uống 2 viên thuốc. Đến 12h30 phút cùng ngày chị Ch vẫn không hề nói chuyện mà vẫn nằm yên trên giường bệnh, thấy vậy nên anh Tín mới đến để gọi vợ mình dậy. Đến bên giường bệnh của vợ mình thì anh Tín thấy người chị Ch đã tím tái và vệ sinh trong quần.

Ngay lập tức anh Tín đã kêu gọi đội ngũ bác sĩ đến để vợ xúc bởi lẽ bệnh nhân được nhập viện trong tình trạng sức khỏe khá tốt. Vì nghi có dấu hiệu bất thường trong điều trị nên cả nhà anh Tín đã kéo đến vây bệnh viện để yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng.

Tuy nhiên đến 20h cùng ngày phía bệnh viện vẫn chưa có câu trả lời cho gia đình nên người nhà bệnh nhân đã đề nghị phía bệnh viện cung cấp bản sao hồ sơ bệnh án của chị Ch, tuy nhiên bệnh viện không cung cấp với lý do “bệnh án đã được niêm phong”. Khi cơ quan chức năng đặt yêu cầu tiến hành mổ để khám nghiệm tử thi thì gia đình chỉ đồng ý khi nhận được bản sao hồ sơ bệnh án.

Qua điện thoại, một lãnh đạo BVĐK TX Hương Trà cho hay, vụ việc đã được giao cho cơ quan công an điều tra nên chưa thông tin cho báo chí được. Về vấn đề bệnh án, hồ sơ của chị Ch đã được cơ quan công an niêm phong để tiến hành điều tra.

Được biết chị Ch buôn bán nước giải khát ở nhà và hiện có 2 con, công việc không có gì quá nặng nhọc hay độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tiến Duy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo tình trạng ngộ độc 'ma túy nước biển'

Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Ngày 24/5/2022, TS BS Nguyễn Thị Thủy Ngân – Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị vừa kịp thời cứu sống 1 trường hợp bị ngộ độc Gama Hydroxybutyrate - còn gọi là “ma túy nước biển”.

Ngày 24/5 ghi nhận 1.323 ca COVID-19

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 24/5 cho biết ghi nhận 1.323 ca mắc mới COVID-19 tại 43 tỉnh, thành; trong ngày số người khỏi bệnh gấp gần 5 lần số mắc mới và không có F0 nào tử vong.