Huế: Lũ dâng cao trong đêm, lực lượng cứu hộ xuyên đêm giúp dân

Triển khai ứng cứu người dân trong đêm.
Triển khai ứng cứu người dân trong đêm.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mưa lớn, kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ khiến nhiều nhà dân ở trung tâm TP Huế và các vùng thấp trũng ngập sâu hơn 1m, dân trở tay không kịp, lực lượng cứu hộ dầm mình trong nước, xuyên đêm cứu dân…

Đêm 14/10, nước lũ lên quá nhanh khiến cho nhiều hộ dân ở TP. Huế không kịp di dời đồ đạc, sơ tán tới nơi an toàn dẫn đến bị mắc kẹt tại nhà giữa mênh mông biển nước. Trước tình hình phức tạp của mưa lũ, lực lượng Công an, bộ đội đã triển khai nhiều phương án đảm bảo an toàn, tính mạng và tài sản cho người dân.

Qua liên lạc, lực lượng cứu hộ huy động hàng chục phương tiện tàu xuồng, ô tô, xe thiết giáp và hàng ngàn phao cứu sinh cùng vật dụng phòng chống lụt bão cần thiết để sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

Huế: Lũ dâng cao trong đêm, lực lượng cứu hộ xuyên đêm giúp dân ảnh 1

Công an Thừa Thiên Huế đưa hàng chục người dân, trong đó chủ yếu là phụ nữ, trẻ em, người già yếu đến tạm trú ẩn Công an phường An Tây an toàn.

Huế: Lũ dâng cao trong đêm, lực lượng cứu hộ xuyên đêm giúp dân ảnh 2

Kịp thời sơ tán hàng trăm hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Huế: Lũ dâng cao trong đêm, lực lượng cứu hộ xuyên đêm giúp dân ảnh 3

Người dân tiếp tục di dời vật dụng đến những nơi cao hơn.

Huế: Lũ dâng cao trong đêm, lực lượng cứu hộ xuyên đêm giúp dân ảnh 4

Lực lượng Công an phân luồng, điều tiết đảm bảo an toàn khi mưa lớn gây ngập sâu trên tuyến Quốc lộ 1A trong đêm 14/10.

Huế: Lũ dâng cao trong đêm, lực lượng cứu hộ xuyên đêm giúp dân ảnh 5

Lực lượng CSGT giúp người dân trên Quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Phú Lộc).

Đọc thêm

Chàng thanh niên “hô biến” những lốp xe bỏ đi thành đồ hữu ích

Chàng thanh niên “hô biến” những lốp xe bỏ đi thành đồ hữu ích
(PLVN) - Từ những chiếc lốp ô tô, xe máy phế phẩm, một vật tưởng chừng như sẽ bị vứt đi lại có thể trở thành những chậu kiểng, bộ bàn ghế… được nhiều người yêu thích thông qua bàn tay khéo léo của anh Trần Hoàng Kha (32 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).

Thời tiết ngày 2/12: Bắc Bộ rét đậm, rét hại, Trung Bộ mưa to

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai rét đậm, vùng núi có nơi rét hại; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị trời rét. Từ đêm nay đến đêm 3/12, khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Thay đổi kỳ vọng về điện khí LNG để thực hiện cam kết khí hậu

Xu hướng phát triển LNG tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đang đối mặt nhiều thách thức. (Ảnh: Reuters)
(PLVN) -  Trong giai đoạn 2020-2021, giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) nhập khẩu tương đối rẻ nên việc phát triển điện khí LNG được xem là “cầu nối” chuyển dịch từ điện than sang năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, trong thời gian qua, giá LNG tăng cao bởi các tác động địa chính trị trên thế giới. Bối cảnh này đòi hỏi Việt Nam phải điều chỉnh lại kỳ vọng về điện khí LNG trong bức tranh năng lượng chung, để đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào 2050.

Tái diễn tình trạng xả thải gây ô nhiễm nước suối tại xã Thần Sa

Người dân tại con sông Thần Sa bị ô nhiễm.
(PLVN) - Nhiều năm qua, tại sông Thần Sa, đoạn chạy qua địa bàn xã Thần Sa (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) đã bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân sinh sống xung quanh. Người dân và chính quyền địa phương cho rằng, nguyên nhân gây ô nhiễm có thể được bắt nguồn từ hoạt động khai thác khoáng sản tại khu vực Khau Âu, thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Đợt rét đậm, rét hại này thấp nhất bao nhiêu độ C?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 11-13 độ; Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình 14-17 độ C.

Đi du lịch Đắk Lắk hãy ngắm voi thay vì cưỡi voi

Ảnh minh họa
(PLVN) -Theo số liệu của Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng Đắk Lắk, hiện nay toàn tỉnh còn 37 cá thể voi nhà, trong đó có 22 cá thể ở huyện Buôn Đôn, 14 cá thể ở huyện Lắk và 1 cá thể ở huyện Krông Ana. Con số này đã giảm mạnh so với đầu những năm 1980 với 502 cá thể voi nhà.

Thả cá thể vích nặng 70kg về biển

Lực lượng chức năng gắn thẻ và thả cá thể vích về tự nhiên.
(PLVN) - Ngày 29/11, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt (BĐBP Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng thả cá thể vích về với tự nhiên.