Theo đó, số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở tiệm bánh nói trên phải nhập viện tại bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2, huyện Phong Điền) tăng lên 120 người (trước đó vào cuối ngày 30/11 là 87 bệnh nhân nhập viện). Còn tại Trung tâm y tế Hương Trà (TX. Hương Trà) liên tục trong 2 ngày qua đã có 10 trường hợp bị ngộ độc phải nhập viện điều trị; nâng tổng số lên 130 người. Trong số đó, 5 bệnh nhân đã được cho xuất viện do sức khỏe đã ổn định sau thời gian điều trị.
“Có khả năng, số ca ngộ độc còn nhiều do người dân ở nhà điều trị hoặc điều trị ở các bệnh viện khác. Tình hình sức khỏe bệnh nhân đến hiện tại đã tạm ổn định, không có trường hợp nào quá nặng phải đưa vào hồi sức cấp cứu” bác sĩ Trần Bùi, Phó giám đốc bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cho hay.
Ông Nguyễn Ngọc Diễn, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết: “ Sau khi sự việc xảy ra, phía Chi cục cũng đã cử cán bộ tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm tại tiệm bánh mì A.T (An Lỗ, Phong Hiền, huyện Phong Điền). Khoảng đến ngày 5/12, Chi cục mới có kết luận chính thức”.
Trước đó, như PLVN đã thông tin, trong hai ngày 29 và 30/11, đã có gần 90 bệnh nhân nhập viện điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2, huyện Phong Điền) với triệu chứng bị đau bụng, nôn và tiêu chảy,… nguyên nhân được xác định là do bị ngộ độc thực phẩm.
Qua thăm khám, tất cả các bệnh nhân đều cho biết là đã ăn bánh mì ở tiệm bánh A.T (An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).
Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã buộc cơ sở bánh mì A.T phải tạm ngừng hoạt động.