Huế: Cắm xe của người thân để mua ma túy về dùng

(PLO) - Ngày 6-6, cơ quan CSĐT CATP.Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Khánh Trình về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Nguyễn Quốc Khánh Trình tại Nhà tạm giữ Công an TP.Huế Nguyễn Quốc Khánh Trình tại Nhà tạm giữ Công an TP.Huế

Nguyễn Quốc Khánh Trình (1992, trú đường Hàm Nghi, P.Phước Vĩnh, TP.Huế, TT-Huế) là đối tượng từng vào tù ra tội. Ngày ra tù gia đình gã đã kiếm một công việc để gã làm lại cuộc đời, thế nhưng với bản tính “siêng ăn nhác làm” nên Trình đã từ chối mọi công việc.

Ra tù được một thời gian ngắn, Trình lại tìm đến ma túy từ lúc nào không hay. Để có tiền mua mua thuốc về hút, Trình đành phải dùng đến số tiền bố mẹ cho để ăn sáng và tiêu vặt. Hết tiền, Trình lại nảy sinh ý định lừa đảo.

Trước khi thực hiện hành vi này, Trình cũng xác định được: Nếu làm chuyện này thì sẽ lại vào tù. Nhưng vì thiếu thuốc nên Trình đành chấp nhận.

Bố của Trình là ông Nguyễn Quốc Trị có chiếc xe môtô BKS 75F1-7374, thấy vậy nên y đã mượn xe của bố mình nói nói là đi uống cà phê với bạn, một lát sẽ về. Sau khi dắt xe ra khỏi nhà, Trình chạy thẳng đến tiệm cầm đồ, “cắm” xe với số tiền 5,4 triệu đồng. “cắm” xong chiếc xe, Trình không dám về nhà vì sợ bị mắng nên đành lang thang, toàn bộ số tiền trên, Trình đã sử dụng chích hút ma túy và đánh số đề chưa đầy trong vòng 1 tuần.

Hết tiền, Trình lại đi lừa bà Nguyễn Thị Quý (61 tuổi, trú đường Hàm Nghi, TP.Huế)- là người quen của gia đình. Trình mượn xe mô tô hiệu Lead BKS 75F1 - 325.20 nói là đi bệnh viện thăm người quen, nhưng lại chạy thẳng đến tiệm cầm đồ để “cắm”.

Sau khoảng 10 ngày, ông Trí, bà Quý vẫn không thấy Trình đưa xe về trả, gọi điện thì thuê bao không liên lạc được. Tìm đến một số người quen, thì được biết, 2 chiếc xe của ông Trí, bà Quý đã được Trình đem đi cầm ở các tiệm cầm đồ nên trình báo cơ quan Công an.

 Nhận được tin báo của bị hại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát hình sự CATP.Huế đã tóm gọn Nguyễn Quốc Khánh Trình khi đối tượng đang tụ tập cùng bạn bè. Tại cơ quan CA, Trình khai, toàn bộ số tiền cắm xe, Trình sử dụng để đánh bài, chơi số đề và sử dụng ma túy.

Qua trưng cầu Hội đồng định giá tài sản, 2 xe môtô nói trên có giá trị 40 triệu đồng. 

Tiến Duy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an bắt giam 1 nữ hiệu trưởng ở Hải Phòng

Công an bắt giam 1 nữ hiệu trưởng ở Hải Phòng
(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) và thuộc cấp mới bị khởi tố, bắt giữ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.