Huế: Cá trên sông Bồ chết hàng loạt do thiếu ô xi

(PLO) - Thủy điện mấy ngày không xả nước, khiến hàm lượng ô xi trong nước thấp, trong khi mật độ nuôi lại khá dày đã khiến cá nuôi lồng chết hàng loạt trên sông Bồ, đoạn qua xã Hương Toàn, TX. Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Nhiều người dân nuôi cá trên sông Bồ điêu đứng vì cá chết Nhiều người dân nuôi cá trên sông Bồ điêu đứng vì cá chết

Trong những ngày vừa qua, xuất hiện tình trạng cá chết bất thường trên sông Bồ (đoạn qua thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) khiến người dân vô cùng hoang mang và lo lắng trước vụ thu hoạch cá đang cận kề. Loại cá chủ yếu bị chết là diêu hồng, cá trắm cỏ... được nuôi trong lồng, có trọng lượng từ 1 đến 2,5kg sắp đến kỳ thu hoạch.

Những hộ dân nuôi cá lồng trên sông Bồ cho biết, tình trạng cá chết bất thường như vậy diễn ra bắt đầu vào cuối tháng 3 vừa qua và kéo dài đến nay. Lưu lượng nước ở đây không chảy, nước sông có màu đen đục và bắt đầu xuất hiện mùi hôi thối bốc lên từ dòng sông.

Được biết khu vực sông Bồ cũng là nơi sinh hoạt của nhiều hộ dân địa phương sống xung quanh.

Huế: Cá trên sông Bồ chết hàng loạt do thiếu ô xi ảnh 1
Cá chết do thiếu ô xy

Ngày 7/4, ông Nguyễn Xuân Ty - Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà thông tin, sau khi nhận được phản ánh liên quan đến hiện tượng cá lồng nuôi chết trên sông Bồ đoạn qua xã Hương Toàn, chính quyền địa phương đã phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh xuống tìm hiểu và bước đầu xác định được nguyên nhân cá chết.

Theo ông Ty, nguyên nhân cá lồng nuôi chết là do mấy ngày qua, đập thủy điện không xả nước, trong khi mật độ cá nuôi của bà con khá dày đã gây nên tình trạng thiếu hàm lượng ô xi trong nước khiến cá bị chết.

Hiện tại, UBND thị xã Hương Trà đã có kiến nghị gửi Ban quản lý hồ thuỷ điện, để tiến hành xả nước nhằm tránh thiệt hại thêm cho người dân. 

Hồng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dấn thân vào “điểm nóng”

Phóng viên PLVN vào “rốn lũ” huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tác nghiệp.
(PLVN) - Ở dải đất miền Trung, mưa lũ và sạt lở là “đặc sản” thiên nhiên ban tặng. Với những nhà báo, phóng viên ở đây, tác nghiệp giữa mưa lũ đã trở thành “cơm bữa” dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng.

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch
(PLVN) - Để dấn thân vào những “điểm nóng”, kịp thời gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất trong mỗi sự kiện đòi hỏi phóng viên không chỉ có bản lĩnh, kinh nghiệm mà cần có cả lòng yêu nghề.

Lan tỏa sự tử tế trên mạng xã hội

Nhiều nạn nhân bị tấn công trên mạng xã hội.
(PLVN) - Bên cạnh những tiện ích rất lớn, những tác hại của mạng xã hội đem lại cũng không nhỏ. Đó là những thông tin bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm hại đời tư, kích động bạo lực, quấy rối, khiêu dâm, “ném đá hội đồng”… ngày càng phát triển nhiều hơn. Đây là một “căn bệnh” nhức nhối thời đại 4.0, thậm chí còn là những nhát dao vô hình cướp đi mạng sống của nhiều bạn trẻ.

Câu chuyện từ trái tim

PGS.TS Lân Hiếu - Câu chuyện từ trái tim đầy chân thực, rung động về người thầy thuốc tận tụy.
(PLVN) - Gần đây, khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, có không ít những cuốn sách do các bác sĩ viết, hoặc viết về bác sĩ, gây xúc động sâu sắc.

Khóa học làm giàu hay làm con nợ?

Hình ảnh khóa học làm giàu.
(PLVN) - Nếu như trước đây, muốn trở nên giàu có thì cần rất nhiều yếu tố như thời thế, năng lực hay may mắn. Nhưng ngày nay, để trở nên giàu có thì lại cực kì đơn giản khi chỉ cần tham gia khóa học làm giàu?

Nhà báo 'nhìn' phụ nữ - xin đừng định kiến!

Đừng tạo ra những định kiến giới trong việc điều khiển phương tiện giao thông
(PLVN) - Không dám vơ đũa cả nắm vì nếu không có sự đóng góp của báo chí, truyền thông thì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, đấu tranh vì bình đẳng giới… sẽ không thể có được thành công như ngày hôm nay. Nhưng, đây đó, vẫn còn những tác phẩm truyền thông có góc nhìn hạn hẹp, nếu không muốn nói là vẫn còn ẩn chứa định kiến khiến hình ảnh người phụ nữ trong đó luôn ở phía sai, phía lỗi, bất kể sự thật là thế nào…

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'
(PLVN) - Sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội không những không làm hạn chế vai trò của báo chí, mà còn đặt ra cho người làm báo một sứ mệnh mới: Đưa ra những thông tin chính thống, có kiểm chứng, góp phần “dọn dẹp” tin rác, lan tỏa cái đẹp, “dọn dẹp” cái xấu, ổn định cuộc sống.