Huda đảm bảo nguồn nước sạch cho 5.000 người dân dưới chân dãy Hoành Sơn

Đại diện UBND tỉnh Quảng Bình và các đơn vị cắt băng khánh thành dự án.
Đại diện UBND tỉnh Quảng Bình và các đơn vị cắt băng khánh thành dự án.
(PLVN) - Ngày 11/1, tại xã Quảng Kim (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Quảng Bình phối hợp với Công ty bia Carlsberg Việt Nam - nhãn hàng Bia Huda tổ chức lễ khánh thành Dự án nâng cấp, sửa chữa công trình cấp nước sạch cho hơn 1.200 hộ dân xã này.

Đây là dự án nước sạch sinh hoạt thuộc chương trình CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) dài hạn với tên gọi “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” với mục đích giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà hàng nghìn hộ dân miền Trung đang phải đối mặt mỗi ngày.

Công trình cấp nước tự chảy của xã Quảng Kim được xây dựng năm 2001. Nhưng do thời gian sử dụng đã quá lâu và chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ… nên công trình đã xuống cấp nghiêm trọng, chỉ đủ công suất cấp nước cho khoảng 400 hộ dân, chỉ tương đương hơn 30% số dân của xã Quảng Kim – một địa phương đang còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống, nằm dưới chân dãy núi Hoành Sơn của tỉnh Quảng Bình.

Huda đảm bảo nguồn nước sạch cho 5.000 người dân dưới chân dãy Hoành Sơn ảnh 1
 Người dân Quảng Kim vui mừng khi có nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt từ sự tài trợ của Huda.

Không những vậy, Quảng Kim cũng là địa bàn có nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn, nhiễm mặn rất nặng… Nắm bắt được những khó khăn đó, Carlsberg Việt Nam - nhãn hàng Bia Huda đã quyết định triển khai chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” tại đây để giúp gần 5.000 người dân của xã tiếp cận được nguồn nước sạch bền vững lâu dài và góp phần ổn định, cải thiện cuộc sống, hạn chế bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân.

Cụ thể, dự án nâng cấp, sửa chữa công trình cấp nước sinh hoạt xã Quảng Kim bao gồm các hạng mục như: lắp đặt mới đường ống nước thô với chiều dài gần 2.030m; nâng cấp, sửa chữa cụm xử lý nước, thay thế toàn bộ hệ thống lọc, vật liệu lọc; thay mới toàn bộ van xả cặn, van khóa đã hư hỏng; sửa chữa và thay thế tuyến ống dẫn nước về cụm dân cư… với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Huda đảm bảo nguồn nước sạch cho 5.000 người dân dưới chân dãy Hoành Sơn ảnh 2
 Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình kiểm tra công trình nước sạch Quảng Kim sau khi nâng cấp sửa chữa.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã khẳng định về tầm quan trọng của dự án nâng cấp, sửa chữa công trình cấp nước cho người dân xã Quảng Kim khi hàng nghìn người dân sẽ trực tiếp được hưởng lợi và góp phần không nhỏ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.