Huawei Cloud Summit Vietnam 2024: Định hình con đường số hóa ngành

Huawei Cloud Summit Vietnam 2024: Định hình con đường số hóa ngành
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Huawei Cloud vừa tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Cloud với chủ đề “Công nghệ mới, Phát kiến mới, Đột phá mới - New Tech, New Idea, New Future”.

Hội nghị nằm trong chuỗi Hội nghị thượng đỉnh New Horizon Business Summit 2024 được tổ chức trong 3 ngày 17-19/06 tại InterContinental Landmark 72 Hà Nội. Hội nghị Huawei Cloud đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành và các đối tác trong ngành như SmartOSC, FPT Software và CMC Telecom… cùng nhau thảo luận, khám phá cách thức các giải pháp Cloud cải tiến tác động và định hình ngành công nghiệp. Đặc biệt, Hội nghị đã chứng minh được vai trò quan trọng của công nghệ Cloud trong bối cảnh nền kinh tế số phát triển với khả năn dự đoán và phân tích dữ liệu nâng cao.

Phát biểu khai mạc, ông Tao Guanyao - Chủ tịch Huawei Đông Nam Á nhấn mạnh nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, tương ứng với 20%, nhanh gấp 3 lần tốc độ tăng trưởng của GDP. Cuộc cách mạng kỹ thuật số đang làm thế giới thay đổi. Các dịch vụ di động và trực tuyến ngày càng gia tăng và phát triển bùng nổ như dịch vụ chính phủ số, thương mại điện tử, thanh toán di động, truyền phát trực tiếp, game,… Cloud đã trở thành nền tảng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số, từ đó ứng dụng AI để triển khai cho các ngành công nghiệp khác nhau tại Việt Nam.Trong quá trình 26 năm hoạt động tại Việt Nam, Huawei tự hào đã phát triển mạng lưới với hơn 200 đối tác, hỗ trợ 5 nhà mạng viễn thông lớn và phục vụ hơn 400 khách hàng doanh nghiệp. Ngoài ra, Huawei còn tạo ra 18,000 việc làm, ươm mầm và đào tạo cho hơn 20.000 nhân tài trẻ, đúng với triết lý “Tại Việt Nam, Vì Việt Nam”.

Ông Tao Guanyao - Chủ tịch Huawei Đông Nam Á phát biểu mở màn tại sự kiện

Ông Tao Guanyao - Chủ tịch Huawei Đông Nam Á phát biểu mở màn tại sự kiện

Ông Andy Jin - Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Công nghiệp Huawei Cloud khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) cũng nhấn mạnh sự tăng trưởng ấn tượng của Huawei Cloud ở APAC với mức tăng tổng doanh thu 77%, riêng Big Data (Dữ liệu lớn) và AI (Trí tuệ nhân tạo) đạt số lượng dự án tăng gấp 5 lần và doanh thu cao gấp 10 lần. Các kết quả kinh doanh này đã đưa Huawei Cloud trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây phát triển nhanh nhất trong khu vực. Ông cho biết: "Đến năm 2024, Huawei Cloud sẽ ưu tiên phát triển hệ sản phẩm mang tiêu chuẩn 6 sao: Huawei Cloud Stack, Dữ liệu lớn & AI, Dịch vụ truyền thông, Cơ sở dữ liệu, Bảo mật và PaaS – Nền tảng như một dịch vụ. Chúng tôi cũng sẽ tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, đối tác hàng đầu trong ngành để đạt được nhiều thành công hơn nữa trong các phân khúc thị trường mục tiêu”.

Ông Andy Jin - Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Công nghiệp Huawei Cloud APAC chia sẻ tại Hội nghị

Ông Andy Jin - Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Công nghiệp Huawei Cloud APAC chia sẻ tại Hội nghị

Theo báo cáo Thị trường Đám mây lai APAC của Frost & Sullivan, Huawei Cloud đứng ở vị trí dẫn đầu về tính hiệu quả trên thị trường, sự đổi mới sáng tạo về công nghệ và dịch vụ khách hàng trong khu vực. Giải pháp đám mây lai của Huawei cũng là lựa chọn hàng đầu tại quốc gia HongKong (Trung Quốc), Thái Lan, Bangladesh, Maldives và Sri Lanka; đứng thứ hai tại Singapore và Malaysia.

Với đội ngũ chuyên gia bản địa đông đảo có mặt trên 10 quốc gia và khu vực, Huawei Cloud cung cấp hơn 80 dịch vụ đầu cuối chuyên nghiệp từ tư vấn, lập kế hoạch, thiết kế, tích hợp, triển khai đến bảo trì, bảo dưỡng, nhằm đảm bảo các doanh nghiệp luôn nhận được sự hỗ trợ toàn diện nhất trong suốt quá trình chuyển đổi số. Với chiến lược "Tăng tốc trí thông minh với mọi thứ như một dịch vụ", Huawei đặt mục tiêu nhanh chóng trở thành nhà cung cấp đám mây thứ 2 tại APAC trong vòng 5 năm.

Ông James Tan - Phó Chủ tịch Kinh doanh Giải pháp Huawei Cloud APAC đã có chia sẻ cụ thể hơn về hệ giải pháp đổi mới từ Huawei Cloud, đặc biệt là về Dữ liệu lớn và AI. Ngày nay, bộ giải pháp đang làm thay đổi các ngành công nghiệp như truyền thông và giải trí, thương mại điện tử và bán lẻ. Các doanh nghiệp ứng dụng thành công giải pháp Cloud và công nhận những lợi ích khi ứng dụng Cloud trong suốt quá trình vận hành có thể kể đến như Siam Piwat - tập đoàn bán lẻ hàng đầu Thái Lan, Sunway - tập đoàn tài chính số 1 Malaysia và Telkomsel - hãng di động lớn nhất Indonesia. Chẳng hạn như, AI sẽ dựa vào Big Data để phân tích thói quen, sở thích của người dùng để đề xuất những quảng cáo đúng mục tiêu và đúng nhu cầu hơn. Trong ngành thương mại điện tử và bán lẻ, chatbot AI có thể làm giảm khối lượng công việc của đội ngũ dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.

GaussDB cũng đã ứng dụng Cloud trong các giao dịch phân tán triển khai trong khu vực để đảm bảo việc lưu trữ dữ liệu an toàn và hiệu quả với khối lượng lên đến petabyte và mở rộng quy mô lên hơn 1.000 nodes. GaussDB mang các đặc tính nổi bật: tính sẵn có cao, an toàn, đáng tin cậy và có thể mở rộng quy mô tuỳ chỉnh, khả năng triển khai, sao lưu, khôi phục, giám sát và cảnh báo các trường hợp nguy hiểm một cách nhanh chóng cho các doanh nghiệp.

Ông James chia sẻ: "Chúng tôi hiểu rằng các doanh nghiệp cần có giải pháp Cloud mạnh mẽ để bắt kịp với tốc độ phát triển nhanh chóng của thế giới kỹ thuật số. Tại Huawei, chúng tôi cung cấp các giải pháp Huawei Cloud Stack, Big Data, AI, Dịch vụ truyền thông, Cơ sở dữ liệu, Bảo mật và các dịch vụ PaaS để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam giải quyết các thách thức mới về kỹ thuật số. Bằng cách khai thác sức mạnh của Cloud, chúng tôi tin rằng các doanh nghiệp có thể bắt đầu công cuộc chuyển đổi số và hướng tới sự phát trưởng bền vững".

Ông James Tan - Phó Chủ tịch Kinh doanh Giải pháp Huawei Cloud APAC chia sẻ tại sự kiện

Ông James Tan - Phó Chủ tịch Kinh doanh Giải pháp Huawei Cloud APAC chia sẻ tại sự kiện

Tại sự kiện, Huawei Cloud cũng giới thiệu giải pháp ​​"Leap2Cloud", nhằm thể hiện cam kết đồng hành cùng chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam dịch chuyển dữ liệu lên cloud, mở ra những tiềm năng và thành công mới.

Bà Mandy Wang - Giám đốc Kinh doanh Đám mây lai - Hybrid Cloud của Huawei khu vực APAC cho biết: “Huawei Cloud Stack không ngừng nâng cấp các dịch vụ và những tính năng chủ chốt của Cloud. Phiên bản mới của Huawei Cloud Stack sẽ cung cấp 6 lợi ích nổi bật: nền tảng đám mây vững chắc và 5 khả năng cải tiến về cơ sở dữ liệu, hiện đại hóa máy chủ, nền tảng lưu trữ dữ liệu, các mô hình AI lớn và Internet công nghiệp”.

  • GaussDB: Cơ sở dữ liệu phân tán có hiệu suất và độ tin cậy cao;

  • Hiện đại hóa máy chủ: Tăng tốc chuyển đổi các hệ thống cốt lõi;

  • Nền tảng lưu trữ dữ liệu hội tụ: Thúc đẩy chia sẻ và lưu thông dữ liệu;

  • Đám mây lai dành cho các mô hình AI lớn: Tạo mô hình AI lớn tùy chỉnh cho các doanh nghiệp trong mọi ngành, mọi lĩnh vực;

  • Internet công nghiệp: Tích hợp với AI phục vụ công nghiệp hóa mới.

Bà Mandy Wang - Giám đốc Kinh doanh Đám mây lai - Hybrid Cloud của Huawei APAC

Bà Mandy Wang - Giám đốc Kinh doanh Đám mây lai - Hybrid Cloud của Huawei APAC

Tại hội nghị, các diễn giả đến từ SmartOSC, FPT Software và CMC Telecom còn chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, kinh nghiệm và câu chuyện thành công của doanh nghiệp khi ứng dụng giải pháp chuyển đổi số từ Huawei Cloud. Ông Gerry Bench - Giám đốc Kinh doanh Đám mây của SmartOSC đã giải thích cách các giải pháp Cloud, Big Data và AI có thể mở ra tiềm năng cho ngành thương mại điện tử. Ông nhắc đến một ví dụ về hợp tác giữa SmartOSC và Huawei Cloud nhằm phát triển các giải pháp giúp nhà bán lẻ DoHome của Thái Lan giảm 30% chi phí cơ sở hạ tầng công nghệ và đạt được mức tăng trưởng kinh doanh nhanh chóng.

Ông Huỳnh Lê Duy - Giám đốc Chuyển đổi số Toàn cầu (DXG) của FPT Software chia sẻ về mối quan hệ hợp tác với Huawei Cloud trong việc phát triển giải pháp đám mây E2E và tận dụng nguồn lực khách hàng của nhau để mở rộng và kinh doanh chéo dịch vụ tại các thị trường mới nổi. Bằng cách triển khai khung hệ thống tiêu chuẩn hóa và phát triển linh hoạt, FPT Software đã nhanh chóng điều chỉnh hệ thống kinh doanh cho AIA để đạt tốc độ tăng trưởng kinh doanh 35%.

Ông Đặng Tuân Thành - Giám đốc Đa đám mây của CMC Telecom cũng chia sẻ về cách doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ toàn diện về thanh toán, dịch chuyển và quản lý dữ liệu trên nền tảng đám mây để giải quyết các khó khăn của khách hàng.

Kết thúc hội nghị, Huawei Cloud một lần nữa nhấn mạnh cam kết thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cho Việt Nam, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao tính hiệu quả và tăng cường mối quan hệ đối tác, từ đó đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế số quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” tại hộ kinh doanh Hà Văn Quảng.

Nghiệm thu Đề án 'Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm' tại huyện Lập Thạch

(PLVN) - Mới đây, Trung tâm phát triển Công thương Vĩnh Phúc, phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc và Hộ kinh doanh Hà Văn Quảng triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” Hộ kinh doanh Hà Văn Quảng, tại xã Tử Du, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đọc thêm

BIDV nhận 02 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp

Ông Nguyễn Chiến Thắng (Giám đốc Trung tâm Phát triển Ngân hàng số BIDV)và bà Bùi Minh Trang (Phó Giám đốc Ban Chính sách Sản phẩm bán buôn BIDV) nhận giải thưởng
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng API & Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2024. Giải thưởng là minh chứng cho nỗ lực của BIDV để mang tới sản phẩm dịch vụ tiện ích và hiệu quả cho doanh nghiêp.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị ESG
(PLVN) -  Sáng ngày 19/07/2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ 5 vào năm 2025.

BIDV nhận “cú đúp” giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ

Đại diện BIDV nhận giải thưởng Sản phẩm vay nhà ở tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Với kết quả kinh doanh ấn tượng, sản phẩm dịch vụ sáng tạo và giải pháp vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, ngày 18/07/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được tạp chí The Asian Banker trao 02 giải thưởng: Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam và Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2024.

Điện mặt trời - nguồn năng lượng của tương lai

Năng lượng xanh - sạch mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn.
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới đang đau đầu với cuộc khủng hoảng năng lượng và các cam kết chống biến đổi khí hậu của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, điện mặt trời ngày càng được các nước ưu tiên phát triển.

AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024

AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024
(PLVN) -Trong năm 2024, AEON Việt Nam mang đến hơn 9.000 cơ hội việc làm đa dạng vị trí và ngành nghề, tạo cơ hội phát triển cho cả nguồn nhân lực bên ngoài và nhân sự nội tại của doanh nghiệp. Nhà bán lẻ tích cực tuyển dụng nhân sự nhằm phục vụ chiến lược mở rộng kinh doanh trong năm nay và giai đoạn mua sắm cao điểm đợt cuối năm.

Nissan Navara chính thức ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam

Nissan Navara chính thức ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam
(PLVN) - Nissan Việt Nam - Nhà phân phối độc quyền thương hiệu Nissan vừa chính thức ra mắt Nissan Navara phiên bản mới với những cải tiến đáng kể về nội thất, bao gồm Nissan Navara Pro4X, Nissan Navara VL 4WD và Nissan Navara EL 2WD, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát miễn phí ung thư cho phụ nữ yếu thế

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát miễn phí ung thư cho phụ nữ yếu thế
(PLVN) - Song hành cùng chương trình khuyến mãi nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiếp xúc trên quy mô lớn, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Trung gian Thanh toán Payoo tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội “Chạm sẻ chia, Trao hy vọng” nhằm mang đến cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho hàng ngàn phụ nữ khó khăn tại Hà Nội và TP.HCM, đặc biệt hỗ trợ chi phí tầm soát chuyên sâu cho những phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh.

Thương hiệu ô tô OMODA & JAECOO sắp đổ bộ Việt Nam

Mang trong mình danh hiệu "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới", OMODA & JAECOO sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối quý III đầu quý IV.
(PLVN) -  Vào cuối quý III, đầu quý IV năm nay, OMODA & JAECOO - "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới" sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam với mục tiêu đầy tham vọng: trở thành top 5 thương hiệu ô tô tại Việt Nam trong vòng 4 năm tới…