Huấn luyện viên Trung Quốc bắt học sinh rửa mặt bằng nước bồn cầu

Một huấn luyện viên tại trung tâm thể dục ở tỉnh Liêu Ninh bị đình chỉ sau khi bắt hai học sinh rửa mặt bằng nước bồn cầu vì không dọn nhà vệ sinh sạch sẽ.

 Đoạn video dài 9 giây được một phụ huynh giấu tên chia sẻ lên các diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc hôm 10/12 và nhanh chóng được lan truyền. Video do một học sinh dùng điện thoại quay lại sau khi chứng kiến hai bạn học của mình lần lượt nhận hình phạt của huấn luyện viên tại Trung tâm Quản lý và Huấn luyện Thể thao thành phố Cẩm Châu, tỉnh Liêu Ninh.

Theo thông tin được chia sẻ, các học sinh đang tham gia môt chương trình giáo dục liên kết giữa trung tâm thể thao và một trường trung học cơ sở ở địa phương.

Vị phụ huynh nói với Cover News rằng huấn luyện viên võ thuật của các em "thường xuyên" sử dụng biện pháp này để trừng phạt học sinh vì không dọn nhà vệ sinh sạch sẽ.

"Bất kể là học sinh nữ hay nam, các em đều bị bắt xếp hàng để rửa mặt bằng nước bồn cầu", nguồn tin cho biết. "Vị huấn luyện viên này còn dọa bắt các em ấy uống nước bồn cầu nếu còn mắc thêm lỗi khác. Là cha mẹ, bạn nghĩ chúng tôi sẽ cảm thấy thế nào".

Trước đó, huấn luyện viên còn ép học sinh phải làm hết việc dọn dẹp và cải tạo cảnh quan tại trung tâm.

Giới chức địa phương hôm 11/12 xác nhận đoạn video trên là có thật. Trung tâm Dịch vụ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cẩm Châu cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội rằng đã lập một đội đặc biệt để điều tra làm rõ sự việc. Theo đó, video đươc quay từ năm 2017, và người huấn luyện viên họ Dai, dạy môn taewondo, đã bị đình chỉ vào tháng 12/2019.

Cơ quan này xem hành động của Dai đã vi phạm nghiêm trọng các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của người giáo viên và gây ra những tác động xấu đến xã hội. Dai đã bị cảnh cáo và bị cấm hành nghề huấn luyện viên.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.